TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Quận Thanh Xuân triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 20/04/2022 | 08:34  | Lượt xem: 59

Ngày 19/4/2022, bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 dưới 12 tuổi trên địa bàn quận Thanh Xuân.

 

 Dự kiến quận Thanh Xuân có 1550 trẻ học lớp 6 được tiêm chủng trong đợt này.

Theo kế hoạch, ngày 19/4/2022 quận Thanh Xuân dự kiến tiêm 1.550 trẻ lớp 6 dưới 12 tuổi đủ điều kiện về sức khỏe, gia đình đồng ý cho con tiêm và sẽ tiếp tục tiêm khối tiểu học từ lớp 5 xuống đến lớp 1 và trẻ 5 tuổi trong các ngày tiếp theo.

Các em học sinh được bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để các bậc phụ huynh đồng thuận và các em học sinh hưởng ứng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, công tác tuyên truyền đến các giáo viên, phụ huynh học sinh và nhân dân  được quận Thanh Xuân đặc biệt chú trọng. Các bài phát thanh, tuyên truyền, tài liệu, hướng dẫn được UBND quận, phường, các nhà trường tuyên truyền qua Cổng/trang thông tin điện tử quận/phường, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường/phường và tuyên truyền trực tiếp cho các phụ huynh và qua các nhóm lớp.

Qua trao đổi, các phụ huynh rất phấn khởi về chủ trương của Nhà nước cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các con trong thời gian tới.

Tại các điểm tiêm được TTYT quận Thanh Xuân chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các phòng khám, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và kíp cấp cứu trực tại điểm tiêm. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con đi tiêm tại các điểm tiêm lưu động trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đặc biệt, tại điểm trường THCS Khương Đình đã bố trí phòng theo dõi sau tiêm tại Thư viện nhà trường. Trong không gian thoáng mát, các con nghỉ theo dõi sức khỏe 30 phút và kết hợp đọc sách, truyện trong thời gian theo dõi sức khỏe tại điểm tiêm.

Qua kiểm tra, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đánh giá cao các điểm tiêm quận Thanh Xuân chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về chuyên môn, thực hiện tiêm chủng an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thắng Đạt - Huỳnh Thị Dung (TTYT Thanh Xuân)

Về đầu trang