TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Huyện Thanh Oai, tổ chức tiêm vét cho người cao tuổi có bệnh lý nền và phụ nữ có thai trên 13 tuần
Ngày đăng 16/09/2021 | 15:24  | Lượt xem: 330

Cũng như nhiều địa phương khác, những ngày qua, tất cả các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai cũng như Trung tâm y tế huyện dốc toàn lực tiêm chủng phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Trong đợt tiêm vét này, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai tổ chức tiêm cho khoảng 1200 người với sự hỗ trợ của lực lượng y tế một số địa phương và tình nguyện viên của Đại học Y Hà Nội. Đối tượng tiêm đợt này là những người cao tuổi, có bệnh nền và phụ nữ có thai trên 13 tuần thuộc các xã trên địa bàn huyện.

Nhiều người trên 65 tuổi và người cao tuổi mắc bệnh nền trên địa bàn huyện Thanh Oai hoàn thành tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 1.

Tại điểm tiêm chủng của TTYT huyện Thanh Oai tổ chức tiêm vét cho 1500 người cao tuổi. Đối tượng tiêm là những người cao tuổi và có bệnh nền nên công tác khám sàng lọc được các y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Thanh Oai tiến hành kỹ lưỡng để tránh xảy ra tai biến sau tiêm.

Bà Nguyễn Thị N (79 tuổi) vui mừng khi nhận được thông báo tiêm đợt này. "Tôi già cả lại có bệnh nền cao huyết áp và tiểu đường được các bác sĩ thăm khám rất kĩ nên tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin tại đây. Các bác sĩ cũng rất nhiệt tình hỏi han, theo dõi sức khỏe sau tiêm" - bà Nguyễn Thị N chia sẻ.

Theo báo cáo, huyện đã tiếp nhận nguồn vắc xin phòng Covid-19 từ thành phố và tổ chức tiêm được 14 đợt với 142.560 liều. Tính đến ngày 14/9, huyện đã tiêm được 132.285 mũi, trong đó, 123.310 mũi 1 và 8.975 mũi 2. Cùng đó, huyện đã lấy được tổng số 52.562 mẫu xét nghiệm diện rộng, đạt 99,89% kế hoạch đề ra.

Huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào khai báo điện tử phục vụ công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tạo thuận lợi phục vụ cho công tác hoàn thiện "hộ chiếu vắc xin" cho người dân cũng như quản lý phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn được tốt hơn nữa.

Việt Nam

Về đầu trang