TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Việt Nam tiếp nhận trên 7,2 triệu liều vắc xin Moderna cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 10/05/2022 | 16:36  | Lượt xem: 53

Sáng 10/5, tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã diễn ra lễ bàn giao trên 7,2 triệu liều vắc xin Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi do Chính phủ Australia viện trợ.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em giúp bảo vệ đối tượng này trong đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia, cũng như các đại diện ngoại giao của Australia tại Việt Nam đã dành sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ, chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vắc xin Modera để tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ngay sau khi nhận được các lô vắc xin sẽ phân bổ đến các địa phương để phục vụ tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi với tinh thần tiêm sớm nhất, nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ. Hiện nay, cùng với việc đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, từ đầu năm 2022, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, lên kế hoạch tiêm mũi 4 cho một số đối tượng. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế trong năm nay.

Ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: kể từ đầu cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, Australia đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 7,8 triệu liều vắc xin để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên. Hỗ trợ này của Australia đã góp phần giúp Việt Nam tiêm chủng cho người dân nhanh chóng và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng nhanh của thế giới. "Hôm nay chúng tôi vinh dự đến đây trao hơn 7,2 triệu liều vắc xin để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em giúp bảo vệ đối tượng này trong đại dịch" - ông Mark Tattersall nhấn mạnh.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong muốn sớm nhận được từ phía Australia thông báo chính thức đối với các lô vắc xin còn lại là 7,2 triệu liều Pfizer hỗ trợ cho Việt Nam thông qua UNICEF, để Bộ Y tế chủ động trong kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.

Trước đó, để hỗ trợ Việt Nam nguồn vắc xin phòng Covid-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vắc xin, trong đó có hơn 7,2 triệu liều vắc xin Moderna và hơn 7 triệu liều vắc xin Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

Đến ngày 9/5, cả nước đã tiêm hơn 1,85 triệu liều vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Phấn đấu tháng 6 sẽ tiêm xong cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện để trẻ yên tâm đến trường.

Kim Cương

Về đầu trang