TIN TỨC CHUNG

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời hội chẩn từ xa cho người bệnh Covid-19 nặng giữa các cơ sở điều trị
Ngày đăng 29/08/2021 | 22:35  | Lượt xem: 213

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 4152/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tạm thời "Hội chẩn từ xa cho người bệnh Covid-19 nặng giữa các cơ sở điều trị".

Với mục tiêu là hướng dẫn cơ sở điều trị người bệnh Covid-19 nặng tuyến dưới chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức hội chẩn, xin ý kiến điều trị, chuyển tuyến thường kỳ cũng như đột xuất đối với các cơ sở tuyến dưới; đồng thời, hướng dẫn cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến trung ương tổ chức hội chẩn, tư vấn, điều trị người bệnh Covid-19 nặng cho các bệnh viện tuyến dưới.

Hướng dẫn này được áp dụng tại các cơ sở được giao nhiệm vụ điều trị người bệnh Covid-19 tuyến dưới và các cơ sở điều trị Covid-19 của tuyến tỉnh, tuyến trung ương. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn áp dụng phù hợp cho các cơ sở điều trị Covid-19 tại địa phương.

Về công tác chuẩn bị, cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới phải có thông báo qua các phương tiện thông tin liên lạc đối với cơ sở khám, chữa bệnh tuyến trên để xin hội chẩn. Đối với người bệnh, phải lập danh sách người bệnh cần hội chẩn tại bệnh viện; làm hồ sơ, bệnh án của người bệnh để trình chiếu, bổ sung các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh nếu cần.

Theo hướng dẫn, thư ký buổi hội chẩn có trách nhiệm báo cáo, mời lãnh đạo bệnh viện chủ trì buổi hội chẩn; mời các bác sĩ, điều dưỡng và các thành phần liên quan tham dự; tham dự buổi hội chẩn; làm biên bản buổi hội chẩn.

Yêu cầu về hoạt động công nghệ thông tin là phải kết nối đường truyền, chuẩn bị trình chiếu bệnh án để trình bày và các phương tiện công nghệ thông tin khác.

Đối với cơ sở khám, chữa bệnh tuyến trên, thư ký buổi hội chẩn phải báo cáo lãnh đạo để xin phép tổ chức hội chẩn, mời chủ trì, bác sĩ, chuyên gia chuyên khoa phù hợp; chuẩn bị phòng, các phương tiện công nghệ thông tin cần thiết để tổ chức hội chẩn.

Quy trình hội chẩn gồm 5 bước bao gồm, bước 1: thực hiện kết nối trước buổi hội chẩn 15 phút (bộ phận kỹ thuật của các đầu cầu đảm trách); bước 2: các đầu cầu giới thiệu thành phần tham gia hội chẩn; bước 3: bệnh viện tuyến dưới báo cáo ca bệnh; bước 4: tiến hành hội chẩn sau mỗi báo cáo; bước 5: thống nhất biên bản hội chẩn.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1890
Lượt truy cập trong tuần: 727945
Lượt truy cập trong tháng: 1999591
Lượt truy cập trong năm: 13254385
Tổng số truy cập: 21374418
Về đầu trang