TIN TỨC CHUNG

Các địa phương tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol tại các cửa hàng kinh doanh thuốc
Ngày đăng 10/05/2022 | 16:50  | Lượt xem: 169

Ngày 10/5, Bộ Y tế có Công văn số 2377/BYT-QLD về việc tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol (cồn công nghiệp) được mua, bán tại các cơ sở kinh doanh dược, gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay.

Các địa phương tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol tại các cửa hàng kinh doanh thuốc.

Hiện nay, một số cơ sở bán lẻ thuốc có bày bán các sản phẩm có chứa hóa chất Methanol gây nhầm lẫn với cồn sát trùng hoặc hướng dẫn sử dụng như sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế, gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của người dùng và không có hiệu quả sát khuẩn như mong muốn. Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, đặc biệt trong điều kiện nhu cầu sử dụng sản phẩm sát khuẩn trong y tế cao do dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền cho người dân về việc sử dụng các sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay, phân biệt các sản phẩm đó với Methanol.

Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thực hiện kiểm tra đầy đủ thông tin về thành phần, nhãn mác trước khi mua, bán sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay; hướng dẫn cụ thể, đầy đủ cho người mua, bệnh nhân về các lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm.

Các địa phương, các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh có mua, bán Methanol mà giấy đăng ký kinh doanh không có phạm vi kinh doanh hóa chất và không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất hoặc có các giấy phép nhưng không tuân thủ quy định pháp luật về quản lý hóa chất và các quy định khác có liên quan…

Duy Tuân

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1056
Lượt truy cập trong tuần: 102928
Lượt truy cập trong tháng: 765748
Lượt truy cập trong năm: 4156795
Tổng số truy cập: 31952067
Về đầu trang