TIN TỨC CHUNG

Hãy để việc đeo khẩu trang trở thành một thói quen tốt hàng ngày của mỗi chúng ta
Ngày đăng 03/09/2020 | 14:25  | Lượt xem: 321

Ngày 3/9/2020, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh; tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch; tặng quà cho học sinh giỏi là con y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Các đại biểu lan tỏa thông điệp "Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng".

Phát động tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, việc đeo khẩu trang khi đi ra đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống lây nhiễm không chỉ dịch bệnh Covid-19 mà còn bảo vệ người đeo khẩu trang khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh khác thông qua đường hô hấp. Với thông điệp gửi gắm "Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng", Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, cơ sở y tế. Hãy dùng khẩu trang vải trong điều kiện bình thường và dùng khẩu trang y tế khi đến những cơ sở y tế. Hãy thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp của thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình, người thân; quan tâm việc cấp phát khẩu trang cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội để công tác phòng chống dịch bệnh được rộng khắp... Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận từ nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái chung tay phòng chống dịch.

Nhà tài trợ tặng quà cho 5 bệnh viện gồm Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn được phân công nhiệm vụ điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng quà cho 31 cháu học sinh giỏi là con em của đội ngũ y bác sỹ tại 5 bệnh viện gồm Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn nhằm động viên, khích lệ các em học tập tốt, là hậu phương vững chắc cho các y, bác sỹ yên tâm công tác, chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân.

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 609
Lượt truy cập trong tuần: 79705
Lượt truy cập trong tháng: 7892
Lượt truy cập trong năm: 4994790
Tổng số truy cập: 6216681
Về đầu trang