TIN TỨC CHUNG

Không để thuốc, mỹ phẩm giả trôi nổi trên thị trường
Ngày đăng 04/06/2021 | 14:23  | Lượt xem: 227

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm tới tay người tiêu dùng đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội luôn đẩy mạnh các hoạt động giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng.

Chỉ riêng tháng 5, đơn vị đã lấy 110 mẫu thuốc, mỹ phẩm tại 64 cơ sở bán buôn và bán lẻ. Trong đó, kiểm nghiệm 96 mẫu và cho kết quả 92/96 mẫu đạt chất lượng. Như vậy trong 5 tháng đầu năm, đơn vị đã lấy tổng số mẫu thuốc, mỹ phẩm là 585 mẫu với số mẫu kiểm nghiệm là 579 mẫu tại 485 cơ sở bảo quản, cơ sở bán buôn, cơ sở bán lẻ, cơ sở sử dụng, cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Kết quả phát hiện 12/579 mẫu không đạt chất lượng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra của đơn vị cũng nhắc nhở một số cơ sở được lấy mẫu do cơ sở chưa cung cấp được dữ liệu theo dõi điều kiện bảo quản/ không có nhiệt ẩm kế tự ghi/ nhiệt ẩm kế hết hạn hiệu chuẩn; cơ sở không có thiết bị/ không truy cập được/ chưa cập nhật dữ liệu vào tài khoản phần mềm quản lý liên thông dữ liệu thuốc của cơ sở; trong khu vực bảo quản của cơ sở có mặt hàng không còn nguyên vẹn bao bì; trong khu vực bảo quản của cơ sở có mặt hàng không có số đăng kí/số công bố, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có thông tin nhà nhập khẩu/phân phối…

Hiện Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội có một hệ thống thiết bị hiện đại để có thể kiểm tra, giám sát được nhiều loại thuốc mới, mỹ phẩm và thực phẩm. Không chỉ vậy, công tác thanh tra, kiểm tra cũng được Trung tâm tiến hành thường xuyên nên phát hiện kịp thời các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm kém chất lượng, tránh tình trạng hàng giả trôi nổi trên thị trường.

Việt Nam

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2122
Lượt truy cập trong tuần: 156868
Lượt truy cập trong tháng: 1132176
Lượt truy cập trong năm: 6276789
Tổng số truy cập: 14396822
Về đầu trang