TIN TỨC CHUNG

Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng cần trợ giúp xã hội 
Ngày đăng 09/01/2022 | 08:44  | Lượt xem: 390

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2022 về việc nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật và các đối tượng cần trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Mục tiêu nhằm bảo vệ, chăm sóc, phục hồi chức năng, nâng cao sức khoẻ người có công với cách mạng, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người nghiện ma tuý và các đối tượng cần trợ giúp xã hội. Kết hợp các hoạt động trợ giúp xã hội để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng.

Theo đó, giai đoạn 2021-2025, phấn đấu tối thiểu 10% các cơ sở thực hiện được ít nhất 80% hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của y tế tuyến xã; 100% đối tượng được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma tuý được quản lý, theo dõi sức khoẻ. Phối hợp triển khai phần mềm quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đến giai đoạn 2026-2030, phấn đấu 100% các cơ sở đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phục hồi chức năng cho các đối tượng; tối thiểu 30% các cơ sở thực hiện được ít nhất 80% hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của y tế tuyến xã…

Để thực hiện được các mục tiêu, chỉ tiêu trên, UBND thành phố đã đưa ra 05 nhiệm vụ, giải pháp trong đó, tập trung truyền thông nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ cho các đối tượng.

Nâng cao chất lượng, đa dạng hoá các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc y tế, cụ thể: thực hiện khám sàng lọc, khám sức khoẻ ban đầu cho đối tượng khi được tiếp nhận vào các cơ sở. Thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho các đối tượng; phát hiện sớm để chữa trị bệnh kịp thời; phòng chống các bệnh lây nhiễm; quản lý bệnh mãn tính; chuyển đến các bệnh viện khám, điều trị các trường hợp bị bệnh nặng.

Xây dựng và thực hiện các cơ chế phối hợp hoạt động giữa các cơ sở với các cơ sở y tế trên địa bàn.

Mở rộng các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi; chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, người tâm thần, người cai nghiện ma tuý tự nguyện đáp ứng nhu cầu xã hội…

Về việc này, UBND thành phố giao Sở Y tế: hỗ trợ công tác tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế của các cơ sở trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội. Hướng dẫn thực hiện các quy định về giấy phép hoạt động, danh mục kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho các cơ sở trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và xã hội Hà Nội.

Nguyễn Xuân Phúc

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 697
Lượt truy cập trong tuần: 219933
Lượt truy cập trong tháng: 731095
Lượt truy cập trong năm: 731095
Tổng số truy cập: 28526367
Về đầu trang