TIN TỨC CHUNG

Nhân dân Thủ đô được khám, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 miễn phí
Ngày đăng 16/05/2022 | 09:34  | Lượt xem: 76

Vừa qua, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với công ty VinBrain thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19: Chạm “AI” - Chạm sức khỏe”.

Theo đó, người dân, thanh thiếu nhi Thủ đô được miễn phí khám sức khỏe hậu Covid-19 trực tiếp và tư vấn trực tuyến miễn phí về sức khỏe từ nay đến hết năm 2022.  Người dân khi đến Cung thiếu nhi sẽ được khám trực tiếp hoàn toàn miễn phí, gồm các nội dung: khám bệnh tổng quát (kiểm tra huyết áp, các dấu hiệu di chứng hậu Covid-19 và triệu chứng Covid - 9 kéo dài); khám hô hấp: khám lâm sàng với bác sỹ hô hấp của Bệnh viện Phổi Trung ương, chụp XQuang tại chỗ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra cảnh báo, hạn chế ô nhiễm môi trường bằng cách không in phim cứng; trả kết quả tư vấn ngay trên điện thoại qua ứng dụng AIviCare; khám tim mạch: khám lâm sàng với bác sỹ tim mạch của Viện Tim Mạch Việt Nam, kiểm tra nhịp tim và đo điện tâm đồ; Khám nhi dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa Nhi - Bệnh viện Nhi Trung ương; khám sức khỏe tổng quát và chuyên sâu bởi các bác sỹ đến từ 14 bệnh viện khác nhau trên địa bàn thành phố; cấp phát thuốc miễn phí.

Các thầy thuốc trẻ tận tình tư vấn cho người dân các vấn đề sức khỏe hậu Covid-19.

Phát biểu khai mạc Hành trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội cho biết, việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân và quan tâm, thăm hỏi hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là việc làm vô cũng ý nghĩa được Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội quan tâm, đẩy mạnh trong những năm qua. Đây được coi là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Thành phố và được tổ chức trong nhiều đợt hoạt động cao điểm. Từ tháng 8/2021 đến nay, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội và ATM Oxy đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động của các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, sinh viên ngành y, dược, nghiên cứu viên và kỹ thuật viên y tế trực thuộc các câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã phát triển mạnh mẽ, tích cực trên tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch. Mạng lưới thầy thuốc đồng hành và ATM oxy được triển khai quy mô, bài bản và hiệu quả phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 950
Lượt truy cập trong tuần: 156513
Lượt truy cập trong tháng: 51176
Lượt truy cập trong năm: 5063290
Tổng số truy cập: 32858562
Về đầu trang