TIN TỨC CHUNG

Ra mắt Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa
Ngày đăng 05/11/2020 | 11:38  | Lượt xem: 1491

Ngày 5/11/2020, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội phối hợp với TTYT quận Đống Đa tổ chức ra mắt Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa tại Phòng khám đa khoa số 2, TTYT quận Đống Đa (số 10, ngõ 122 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội).

 Ra mắt Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa.

Trước tình hình thực tế trên địa bàn quận Đống Đa có mật độ dân số đông, có nhiều đầu mối giao thông quan trọng, là trung tâm của thủ đô, người dân đi lại nhiều, Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa tại Phòng khám đa khoa số 2 sẽ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, hỗ trợ y tế khẩn cấp cho người bệnh trên địa bàn Đống Đa và các quận, huyện lân cận; thực hiện chức năng cấp cứu người bệnh tại cộng đồng và vận chuyển người bệnh cấp cứu đến bệnh viện phù hợp và gần nhất để tiếp tục điều trị. Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa sẽ giải quyết được những khó khăn về mặt thời gian và di chuyển, giúp bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu di chứng, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao và tăng cơ hội vàng cho sự sống của bệnh nhân.

Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa được bố trí xe cấp cứu và các thiết bị sẵn sàng cấp cứu cho người dân.

Trạm cấp cứu 115 thực hiện hoạt động từ ngày 1/11. Trạm được bố trí xe cứu thương có trang thiết bị y tế chuyên dụng, đội ngũ cấp cứu được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp giúp xử lý mọi tình huống cấp cứu ngoại viện hiệu quả nhất, đặc biệt là các cấp cứu đột quỵ, ngưng tim, ngưng thở và tai nạn giao thông. Đồng thời, tại Phòng khám đa khoa số 2 cũng đã bố trí phòng sơ cấp cứu với trang thiết bị cần thiết sẵn sàng cấp cứu kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả cho người dân. Trạm cấp cứu sẽ bố trí kíp trực 24/24 giờ, mỗi kíp trực sẽ bao gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng với chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý các tình huống cấp cứu ngoại viện và 1 xe cấp cứu ngoại tuyến với đầy đủ trang thiết bị y tế, cơ số thuốc theo quy định.

Khi đi vào hoạt động, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 khu vực Đống Đa sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sơ cấp cứu ban đầu, góp phần bảo vệ mạng sống và hạn chế tối đa các di chứng cho người bệnh.

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2636
Lượt truy cập trong tuần: 155872
Lượt truy cập trong tháng: 1131180
Lượt truy cập trong năm: 6275793
Tổng số truy cập: 14395826
Về đầu trang