TIN TỨC CHUNG

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tiếp Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam
Ngày đăng 21/11/2022 | 08:04  | Lượt xem: 108

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương bày tỏ lời cảm ơn Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cũng như cá nhân bà Naomi Kitahara về những hỗ trợ đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam nói chung, công tác dân số nói riêng trong thời gian qua.

Chiều 18/11 tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Cùng tham gia buổi tiếp với Thứ trưởng có đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế; các cán bộ UNFPA tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chào mừng bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại Bộ Y tế; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn UNFPA cũng như cá nhân bà Naomi Kitahara về những hỗ trợ đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam nói chung, công tác dân số nói riêng trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa UNFPA và Bộ Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Các cuộc tiếp xúc thường xuyên giữa Bộ Y tế và UNFPA góp phần tăng cường và phát triển mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa Liên hợp quốc, UNFPA với Bộ Y tế Việt Nam, qua đó giúp hai bên thống nhất, đề ra phương hướng hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh đóng góp của UNFPA đối với việc nghiên cứu về tình hình dân số và lao động Việt Nam, trong đó nghiên cứu của UNFPA đã giúp cho Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế có những thông tin cần thiết về việc quản lý quá trình phát triển dân số...

Bà Naomi Kitahara – Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam chúc mừng các thành tựu Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như công tác phát triển dân số. Đồng thời, bà khẳng định trên cương vị Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà và các đồng nghiệp sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan liên quan đến dân số của Việt Nam triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và bà Naomi Kitahara cùng trao đổi một số vấn đề liên quan đến vaccine HPV; Giảm tỷ lệ tử vong mẹ; Giới tính và sức khỏe sinh sản; Ung thư cổ tử cung ở nữ; Biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Đại diện Cục Y tế dự phòng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng có những chia sẻ về một số hoạt động hợp tác cụ thể của đơn vị với các chuyên gia của UNFPA trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam tại buổi tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương giao Vụ Hợp tác quốc tế và các đơn vị liên quan phối hợp với UNFPA xây dựng kế hoạch cũng như đưa các hoạt động hợp tác đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

https://suckhoedoisong.vn/thu-truong-nguyen-thi-lien-huong-tiep-truong-dai-dien-quy-dan-so-lien-hop-quoc-tai-viet-nam-169221118190511851.htm

Khánh Hà (Theo Báo suckhoedoisong.vn)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1063
Lượt truy cập trong tuần: 31285
Lượt truy cập trong tháng: 116762
Lượt truy cập trong năm: 10009941
Tổng số truy cập: 37805213
Về đầu trang