TIN TỨC CHUNG

Truyền thông cho các em tân sinh viên năm học 2020-2021 về các biện pháp phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 14/10/2020 | 17:59  | Lượt xem: 191

Nhằm trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, ngày 14/10/2020, Trường Đại học Y tế Công Cộng đã tổ chức truyền thông cho các em tân sinh viên năm học 2020-2021 về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trang bị cho các em tân sinh viên kiến thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tại buổi truyền thông, ThS.BS Đặng Thị Kim Hạnh, Giảng viên khoa Dịch tễ, Phụ trách Phòng tiêm chủng phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế Công Cộng chia sẻ cho các bạn sinh viên vai trò và tác dụng của vắc xin trong phòng bệnh. Đồng thời, thuyết giảng các biểu hiện, biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ mắc hiện nay như dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, bạch hầu, quai bị...

ThS.BS Đặng Thị Kim Hạnh khuyến cáo các bạn sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Hơn nữa, với sinh viên ngành y mang trên mình sứ mệnh và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nên càng cần phải hiểu rõ và tuyên truyền đến cộng đồng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, với các tân sinh viên xa gia đình ở các khu nhà trọ càng cần phải chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Với các bệnh truyền nhiễm đã có vắc xin phòng bệnh thì nên đi tiêm chủng vắc xin để phòng bệnh, tiêm đúng lịch, đủ liều và tiêm nhắc lại.

Còn với những bệnh chưa có vắc xin thì cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng thời thực hiện việc ăn chín, uống sôi, luôn luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao... góp phần nâng cao sức khỏe.

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1381
Lượt truy cập trong tuần: 46472
Lượt truy cập trong tháng: 345119
Lượt truy cập trong năm: 5332017
Tổng số truy cập: 6553908
Về đầu trang