TIN TỨC CHUNG

Uống nước ở khe suối, bị đỉa chui vào khe mũi sống trong 2 tháng
Ngày đăng 01/12/2022 | 08:50  | Lượt xem: 75

 

Khi đi rừng lấy măng, bà T đã dùng nước ở khe suối. Sau 2 tháng kể từ ngày đi rừng, bà T xuất hiện dấu hiệu nôn, khạc ra máu, chảy máu mũi.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết,  vừa tiếp nhận bệnh nhân T.T.T (53 tuổi tại Ngọc Mỹ, Lập Thạch) nhập viện với tâm lý hết sức lo lắng do chảy máu mũi kéo dài không rõ nguyên nhân.

Khai thác tiền sử bà T. cho biết, cách đây không lâu, khi đi rừng lấy măng, bà đã dùng nước ở khe suối. Sau 2 tháng kể từ ngày đi rừng, bà T. xuất hiện dấu hiệu nôn, khạc ra máu, chảy máu mũi.

Con đỉa còn sống được gắp ra khỏi khe mũi người bệnh.

Qua 2 tháng điều trị nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm,  bà T. đã đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, sau khi được bác sĩ kiểm tra và tiến hành nội soi đã phát hiện có dị vật sống là một con đỉa trong khe mũi bên trái của người bệnh. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định can thiệp bằng phương pháp nội soi gắp dị vật.

Theo các bác sĩ cho biết, đây là thủ thuật gặp khó khăn do dị vật là động vật còn sống, có khả năng di chuyển và nằm ở vị trí hẹp, sâu. Với sự hỗ trợ của máy siêu âm, dị vật sống đã được loại bỏ khỏi xoang mũi của người bệnh.

Sau thủ thuật loại bỏ dị vật sống, người bệnh được theo dõi tại khoa Tai - Mũi - Họng  với tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, dừng chảy máu mũi, và được xuất viện ngay trong ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo: Với ngưởi dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và kiểm tra.

https://suckhoedoisong.vn/uong-nuoc-o-khe-suoi-bi-dia-chui-vao-khe-mui-song-trong-2-thang-169221130160730695.htm

Mai Trang (Theo Báo Sức khỏe và đời sống)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Về đầu trang