TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hà Nội sẵn sàng lên phương án thành lập bệnh viện dã chiến
Ngày đăng 04/02/2020 | 21:59  | Lượt xem: 3032

Nhằm chủ động ứng phó với sự lây lan của vi rút Corona, sáng ngày 4/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã có buổi thị sát tại Trường Đại học Thành Đô (Hoài Đức, Hà Nội) để khi có tình huống sẽ triển khai và tổ chức hoạt động của bệnh viện dã chiến.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khảo sát các tòa nhà tại Trường Đại học Thành Đô (Hoài Đức).

Trên địa bàn thành phố hiện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. 29 trường hợp nghi nhiễm nCoV đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó có 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Thành phố cũng tổ chức giám sát với 104 trường hợp tiếp xúc gần (người nhà của những trường hợp nghi có bệnh), trong đó 93 trường hợp đã kết thúc, 11 trường hợp vẫn đang tiếp tục giám sát. Hiện tình trạng sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần đều ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Tuy nhiên, trong thời gian tới có thể sẽ có hai tình huống tiếp theo với bệnh dịch này. Đó là tình huống tiếp tục xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào Thành phố, tình huống còn lại là khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Với nguy cơ này, Thành phố sẽ phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời và triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng, hạn chế tử vong.

Khi bệnh dịch nCoV trên địa bàn Hà Nội ở cấp độ 4 - lan rộng trong cộng đồng với 1.000 người bị lây nhiễm (cấp độ cao nhất theo kế hoạch phòng, chống dịch nCoV của Hà Nội) sẽ tổ chức bệnh viện truyền nhiễm dã chiến để cách ly người về từ vùng có dịch.

Khảo sát các phòng ốc, khu kí túc xá Trường Đại học Thành Đô (Hoài Đức) - nơi dự kiến thành lập bệnh viện dã chiến đối phó với dịch nCoV.

Khảo sát tại Trường Đại học Thành Đô (Hoài Đức, Hà Nội), trường có diện tích 97.528.000 m2 gồm 4 khu, trong đó có 2 tòa 7 tầng (mỗi tầng có 9 phòng). Đồng thời, trường có khu vực nấu ăn cho 400 người/bữa, cơ sở vật chất khang trang, có khu kí túc xá phù hợp để thành lập bệnh viện dã chiến.

Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn nhân lực, cán bộ y tế, phương tiện, trang thiết bị y tế cho các hoạt động khám chữa bệnh. Cùng với đó, kiểm tra giám sát các hoạt động chuyên môn đảm bảo đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế. Sở cũng là đầu mối chỉ đạo các đơn vị y tế trên toàn Thành phố hỗ trợ khi cần thiết.

Thùy An

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2343
Lượt truy cập trong tuần: 111577
Lượt truy cập trong tháng: 404919
Lượt truy cập trong năm: 6434633
Tổng số truy cập: 34229906
Về đầu trang