TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Đông Anh phát động vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2022
Ngày đăng 17/09/2022 | 15:23  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 17/9, tại nhà văn hóa thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết đợt 3 năm 2022.

BSCKII Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội, đã đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của huyện Đông Anh nói chung, xã Kim Chung nói riêng trong công tác phòng chống Sốt xuất huyết, đồng thời mong muốn huyện Đông Anh cũng như xã Kim Chung cần phát huy, lan tỏa tinh thần hôm nay để toàn dân trên địa bàn quyết liệt hơn nữa trong công tác vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy phòng chống Sốt xuất huyết. Riêng đối với các em học sinh, qua lễ phát động hôm nay, cần trang bị cho các em kiến thức về phòng chống Sốt xuất huyết, qua đó các em là tuyên truyền viên tuyên truyền phòng chống Sốt xuất huyết từ bạn này sang bạn khác, từ lớp này sang lớp khác để chính các em là độ xung kích diệt bọ gậy tại trường học và hộ gia đình.

Đoàn đại biểu kiểm tra ổ bọ gậy tại hộ gia đình thôn Nhuế, Kim Chung.

Bà Nguyễn Thị Tám, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện cho biết, hiện nay huyện Đông Anh có 3 ổ dịch và có 89 ca mắc Sốt xuất huyết, trong đó xã Kim Chung 1 ổ dịch, Đông Anh là huyện thuộc 12/30 đơn vị quận, huyện, thị xã có số ca mắc cao nhất trên địa bàn thành phố.

Để công tác phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo để tuyên truyền sâu rộng hơn đến các tầng lớp nhân dân về phòng chống Sốt xuất huyết, để mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm, ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Thả cá diệt bọ gậy phòng chống Sốt xuất huyết.

Riêng đối với xã Kim Chung là một trong địa bàn có cư dân ở trọ đông nhất trên toàn huyện, qua điều tra nơi ăn ở người ở trọ còn chưa tốt. Vì vậy, các đồng chí lãnh đạo xã, thôn xóm cần có sự chỉ đạo quyết liệt để tuyên truyền nâng cao nhận thức trong vệ sinh môi trường phòng chống Sốt xuất huyết, từ đó lan toả rộng rãi ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khánh Hà

 

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 876
Lượt truy cập trong tuần: 167050
Lượt truy cập trong tháng: 197961
Lượt truy cập trong năm: 8164820
Tổng số truy cập: 35960092
Về đầu trang