TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu
Ngày đăng 16/01/2023 | 14:22  | Lượt xem: 169

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), Công đoàn ngành y tế Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 19/KH-CĐN ngày 11/1/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô (27/2/2023).

Mục đích, yêu cầu của kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2023 nhằm tạo dư luận xã hội đồng thuận để các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và mỗi người dân ủng hộ, chia sẻ những khó khăn thách thức của ngành y tế trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch cũng như sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành y tế Hà Nội phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thông qua các đợt thi đua, các phong trào “Người tốt, việc tốt”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp” …góp phần xây dựng ngành y tế Thủ đô ngày càng phát triển.

Tuyên truyền về các thành tựu của đơn vị và của toàn ngành y tế; tôn vinh các tấm gương y đức tiêu biểu của ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe nhân dân để khẳng định vai trò, vị thế của ngành y tế, để cộng đồng xã hội cùng chia sẻ, ủng hộ ngành y tế trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các Công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp đề xuất với thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), thời gian tập trung trong quý I/2023, trong đó ưu tiên dịp Tết Quý Mão và tuần lễ trước, trong và sau ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2023). Việc tổ chức đảm bảo phải hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Việc tổ chức các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị tích cực tham gia trong suốt thời gian qua.

Về nôi dung thực hiện gồm tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các thành tựu chuyên môn của cơ quan, đơn vị và của ngành y tế Thủ đô đã triển khai và đạt được trong thời gian qua, nhất là các thành tựu ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến, chuyên môn sâu, chuyên khoa đầu ngành, mũi nhọn nổi bật. Tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng tôn vinh các cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt -việc tốt có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn và các phong trào thi đua yêu nước đã được ghi nhận và khen thưởng trong năm qua. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các thầy thuốc, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn, những cán bộ y tế đang trực tiếp làm công tác chuyên môn, phòng chống dịch.

Về tổ chức thực hiện, Công đoàn ngành xây dựng kế hoạch hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023). Căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu năm 2023.

Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo các nội dung của kế hoạch trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hội nghị, hội thảo các nội dung liên quan đến hoạt động của ngành và đơn vị. Tổ chức các hoạt động tại đơn vị, thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tích cực tham gia, tạo không khí thi đua vui tươi lành mạnh tại đơn vị. Tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu chuyên môn của đơn vị trong năm 2023.

Bình xét gương thầy thuốc tiêu biểu để tôn vinh, khen thưởng tại đơn vị và đề xuất khen thưởng cấp ngành theo chỉ tiêu phân bổ của Công đoàn ngành y tế Hà Nội. Mỗi đơn vị bình xét 01 chỉ tiêu khen thưởng cấp ngành, riêng các đơn vị hạng I được giới thiệu 02 chỉ tiêu; thời gian đăng ký gửi về Công đoàn ngành trước ngày 10/02/2023. Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn ngành y tế Hà Nội sẽ căn cứ vào phong trào thi đua của các Công đoàn cơ sở để bình xét thêm các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2022.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Về đầu trang