TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 12/05/2022 | 11:00  | Lượt xem: 161

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ chuyển báo cáo đến Bộ Y tế nghiên cứu xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch 5K cho phù hợp với tình hình thực tế và kinh nghiệm quốc tế về phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát tình trạng thuốc giả trên thị trường.

Nhiều quy định phòng chống dịch Covid-19 như 5K, cách ly ca nhiễm, xét nghiệm khi nhập cảnh Việt Nam... đã không còn phù hợp thực tế, nhưng chưa được điều chỉnh. Một số ý kiến cho rằng hiện nay thông điệp 5K nên điều chỉnh còn khẩu trang và khử khuẩn là phù hợp. Có ý kiến đề xuất nên dừng quy định người nhập cảnh Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc test nhanh cũng được cho là không cần thiết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế không cứng nhắc trong việc áp dụng biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Trước hết, thường xuyên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng. Đây là 2K cần thực hiện thường xuyên.

Việt Nam

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1552
Lượt truy cập trong tuần: 157460
Lượt truy cập trong tháng: 52123
Lượt truy cập trong năm: 5064237
Tổng số truy cập: 32859509
Về đầu trang