TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ba Vì: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về An toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng 08/08/2022 | 11:50  | Lượt xem: 185

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP), bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, huyện Ba Vì luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATTP trong 6 tháng đầu năm 2022.  Trong 6 tháng đầu năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn;

 

Cụ thể, trung tâm y tế huyện đã triển khai công tác tuyên truyền đa dạng qua nhiều hình thức như viết bài phát thanh với 270 bài, số lượt phát thanh ATTP đạt 2520 lượt đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngoài ra, thực hiện cấp phát băng đĩa hình và băng đĩa âm đảm bảo ATTP trong tháng hành động vì ATTP cho 31 xã, thị trấn với 32 băng đĩa hình và 32 băng đĩa âm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Cùng với đó, trung tâm đã tổ chức 02 lớp phổ biến kiến thức ATTP, 02 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở thuộc tuyến phố có kiểm soát Hưng Đạo-Thị trấn Tây Đằng với 260 người tham dự; 01 lớp tập huấn cho cộng tác viên ATTP tại 31 xã, thị trấn với tổng số 62 người tham dự.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Ba Vì đã đạt được kết quả tích cực, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Trong 6 tháng cuối năm, trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục viết bài phát thanh tuyên truyền đảm bảo ATTP gửi các xã, thị trấn. Giám sát không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Tăng cường công tác truyền thông, tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP phối hợp các khoa phòng, đơn vị trạm y tế khám sức khỏe cho người tham gia chế biến thực phẩm trên địa bàn. Cùng với đó, phối hợp tốt công tác kiểm tra liên ngành ATTP, thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tăng cường giám sát đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo kế hoạch.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 839
Lượt truy cập trong tuần: 166888
Lượt truy cập trong tháng: 197799
Lượt truy cập trong năm: 8164658
Tổng số truy cập: 35959930
Về đầu trang