TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bệnh viện đa khoa Đống Đa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày đăng 17/10/2020 | 12:50  | Lượt xem: 121

Ngày 17/10, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

TS.BS Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa cho biết, tiền thân là Bệnh xá khu phố Đống Đa được thành lập năm 1964, chỉ có 30 giường bệnh. Đến năm 1968, được nâng cấp trở thành Bệnh viện khu phố Đống Đa, tăng lên 100 giường bệnh. Đầu năm 1970, bệnh viện được tăng số giường bệnh lên 190 giường. Ngày 26/6/1970, Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 35/QĐ/TC sắp xếp lại hệ thống y tế thành phố và Bệnh viện đa khoa Đống Đa trở thành một trong ba bệnh viện đa khoa đầu tiên của hành phố. Đến nay, là bệnh viện đa khoa hạng II của thành phố đã trưởng thành về quy mô, chất lượng với 290 giường bệnh, đội ngũ gần 400 thầy thuốc, cán bộ, viên chức và cũng là bệnh viện đầu ngành của Thủ đô về truyền nhiễm và lão khoa. Hằng năm, bệnh viện điều trị cho hơn 200.000 lượt người bệnh ngoại trú và nội trú.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Để nỗ lực phát triển, bệnh viện đã tập trung phát huy tối đa nội lực; chủ động đề xuất sự hỗ trợ của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn cả trong và ngoài nước, hợp tác tốt với các đơn vị trong hệ thống để cùng phát triển; hoàn thiện tổ chức và nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong điều trị, cứu sống người bệnh như các kỹ thuật lọc máu liên tục, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, thay khớp nhân tạo...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Bệnh viện đa khoa Đống Đa đạt được. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; phát huy phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” bằng các hành động thiết thực; tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh, xứng đáng là chuyên khoa tuyến cuối của thành phố và hướng tới là tuyến cuối về chuyên khoa truyền nhiễm và lão khoa khu vực miền Bắc; thực hiện tốt nhiệm vụ tự chủ toàn bộ về tài chính, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế phục vụ cho sự phát triển bệnh viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và phục vụ công tác chuyên môn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện đa khoa Đống Đa và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 5 tập thể và 5 cá nhân của bệnh viện đã có thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.

Đức Vân 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1383
Lượt truy cập trong tuần: 46384
Lượt truy cập trong tháng: 345031
Lượt truy cập trong năm: 5331929
Tổng số truy cập: 6553820
Về đầu trang