TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 28/09/2020 | 10:19  | Lượt xem: 890

Ngày 28/9/2020, Bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng áo trắng” với sự tham gia của gần 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện.

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đống Đa hưởng ứng hiến máu tình nguyện.

Là các cán bộ y tế trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị, cấp cứu kịp thời cho người dân nên nhận thấy giá trị của máu vô cùng quan trọng đối với người bệnh. Nhằm giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ những người bệnh cần máu, với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đống Đa tham gia hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu. Hoạt động hiến máu của tập thể Bệnh viện đa khoa Đống Đa không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ động đảm bảo tốt nguồn máu dữ trữ, góp phần tích cực vào công tác cứu chữa, điều trị cho người bệnh...

Các cán bộ y tế tình nguyện chia sẻ giọt máu của mình với người bệnh.

Thông qua chương trình, Bệnh viện đa khoa Đống Đa hy vọng chương trình vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội, các y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc “Chữa bệnh cứu người”.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người trong cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện...

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1455
Lượt truy cập trong tuần: 45370
Lượt truy cập trong tháng: 344017
Lượt truy cập trong năm: 5330915
Tổng số truy cập: 6552806
Về đầu trang