TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tập huấn phác đồ chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue cho cán bộ y tế
Ngày đăng 24/11/2022 | 16:16  | Lượt xem: 123

Ngày 22/11, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tổ chức tập huấn Cập nhật phác đồ chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue và những vấn đề cần lưu ý về các tình huống diễn biến đặc biệt và các ca bệnh nặng.

Lớp tập huấn có sự tham gia của các bác sĩ và điều dưỡng ở tất cả các khoa, phòng của bệnh viện. BS.CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có những chia sẻ, hướng dẫn cho các học viên về các phác đồ điều trị, chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết; chia sẻ, thảo luận về các ca bệnh thực tế, từ đó giúp cho các bác sĩ và điều dưỡng hiểu rõ hơn về điều trị sốt xuất huyết Dengue; chăm sóc cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Theo ông Vũ Duy Hưng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Nội, dự báo tháng 11 là giai đoạn cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết, số ca mắc có thể tiếp tục gia tăng theo chu kỳ. Hiện, bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Biện pháp chủ yếu là diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường thường xuyên để phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

BS.CKII Nguyễn Trung Cấp cùng thảo luận về các ca bệnh thực tế, từ đó giúp cho các bác sĩ và điều dưỡng hiểu rõ hơn về điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Ghi nhận thực tế tại khoa Truyền nhiễm và khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân sốt xuất huyết. Trong đó,  có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết có nhiều bệnh nền, phụ nữ có thai mắc sốt xuất huyết.

Duy Tuân – Thu Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1058
Lượt truy cập trong tuần: 31252
Lượt truy cập trong tháng: 116729
Lượt truy cập trong năm: 10009908
Tổng số truy cập: 37805180
Về đầu trang