TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Công đoàn TTYT quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động của đơn vị
Ngày đăng 05/08/2022 | 13:43  | Lượt xem: 122

Trung tâm Y tế quận (TTYT) quận Bắc Từ Liêm hiện gồm 5 khoa, 3 phòng, 01 phòng khám (phòng khám Đa khoa Chèm), 01 cơ sở điều trị Methadone và 13 trạm y tế trực thuộc. Tổng số cán bộ viên chức, người lao động là 224 người, trong đó 166 nữ cán bộ chiếm tỷ lệ trên 74%; Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm gồm 07 đồng chí, 23 tổ Công đoàn trực thuộc.

Thời gian vừa qua dưới sự lãnh đạo Đảng và chính quyền, Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, hoạt động công đoàn của trung tâm đã nghiêm túc thực hiện theo đúng Điều lệ công đoàn Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ có sự xuyên suốt phối hợp hoạt động chuyên môn với các hoạt động đoàn thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng khoa, phòng, trạm y tế. Nhận thức được mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn ngành y ngoài chuyên môn rất cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh…; tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong lòng nhân dân. 

Hằng năm căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, hoạt động đề ra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, các chương trình mục tiêu Y tế-Dân số để triển khai kịp thời trên địa bàn. Tùy theo tình hình dịch bệnh tham mưu với UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chủ động giám sát phát hiện các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid -19 ngay tại cộng đồng để phát hiện sớm các ca bệnh dịch , xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát. Công tác điều tra dịch tễ, bao vây khoanh vùng, xử lý dịch bệnh được thực hiện nhanh chóng, triệt để, không để phát sinh ổ dịch, điểm dịch phức tạp.

Cán bộ y tế quận Bắc Từ Liêm khám mắt cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, tại cơ sở khám chữa bệnh, đã niêm yết công khai bảng giá khám chữa bệnh đúng quy định; có sơ đồ chỉ dẫn, để người bệnh thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm trang phục y tế theo quy định; cải tiến các quy trình và thủ tục trong khám bệnh, chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi, tránh gây phiền hà và tăng sự hài lòng của người bệnh; thực hiện tốt quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám chữa bệnh; tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng, hòm thư góp ý.

Đồng thời, công đoàn đơn vị đã thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thường xuyên quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên trong đơn vị, kịp thời giải quyết khi cán bộ, nhân viên có những kiến nghị, đề xuất, gặp khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn đảm bảo được sự đoàn kết cán bộ và giữ gìn kỷ cương, nề nếp cán bộ.

Công đoàn cùng chính quyền luôn quan tâm công tác cán bộ của đơn vị như công tác quy hoạch, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chăm lo đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ y tế, tôn trọng đồng nghiệp, tạo sự đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp và không đùn đẩy trách nhiệm, khuyết điểm của mình cho đồng nghiệp, tạo môi trường tốt cho cán bộ làm việc, từ đó cán bộ viên chức người lao động có động lực thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn TTYT phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động, thi đua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong viên chức, người lao động như tổ chức Hội thi "Cắm hoa nghệ thuật" chào mừng 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và 112 năm ngày Quốc tế phụ nữa 08/3 năm 2022; tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 286 trẻ là con đoàn viên công đoàn TTYT quận nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi; tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; vận động đoàn viên nhiệt tình tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện…

Thời gian qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trung tâm cùng các ban, ngành các cấp tham gia công tác phòng chống dịch covid -19. Viên chức, người lao động tại đơn vị không ngại khó khăn gian khổ, tận tụy thực hiện các  nhiệm vụ điều tra truy vết các trường hợp F0, F1, điều trị F0 khu thu dung, trạm y tế lưu động, tiêm chủng...

Cán bộ y tế quận Bắc Từ Liêm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ.

Đặc biệt có những buổi lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm; khối lượng công việc nhiều và quá tải có những lúc có cán bộ rất mệt mỏi với áp lực từ công việc; ngoài ra một số đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn như chồng bị tai nạn mất con còn nhỏ nhưng vẫn gửi bố mẹ chồng và không ngại khó khăn tham gia công tác phòng chống dịch hay như cán bộ được phân công thực hiện nhiệm vụ khu thu dung, khu điều trị F0 mà hoàn cảnh bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, chồng bộ đội luôn công tác xa nhà mà con còn nhỏ mắc covid-19 không chăm sóc được... Nhưng vượt trên khó khăn các cán bộ y tế tại đơn vị cùng nhau chia sẻ kể cả công việc thường xuyên, đột xuất, luôn động viên nhau nụ cười, ánh mắt, chia sẻ với nhau từ hộp sữa, cái bánh...

Trong thời gian tham gia cán bộ đơn vị cũng được các đồng chí lãnh đạo của các ngành các cấp, các tổ chức, cá nhân và nhân dân… luôn động viên thăm hỏi kịp thời, nhiều gương người tốt việc tốt của ngành, của đơn vị đã được tặng khen của các cấp kịp thời đó là động lực giúp cán bộ, người lao động tại đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để đẩy mạnh chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong đơn vị, Công đoàn TTYT quận Bắc Từ Liêm sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế, đầu tư trang thiết bị thu hút bệnh nhân, thực hiện tốt việc đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, chú trọng bảo hộ an toàn lao động, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ y tế. Đảm bảo chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thường xuyên quan tâm lắng nghe những nguyện vọng, tâm sự, những khó khăn của cán bộ trong cả công việc và đời sống. Nhân rộng gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, kịp thời động viện cán bộ, người lao động góp phần tạo thêm động lực cho người lao động vượt qua khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 591
Lượt truy cập trong tuần: 132130
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7945273
Tổng số truy cập: 35740545
Về đầu trang