TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hiệu quả từ chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS- KHHGĐ năm 2020 tại quận Cầu Giấy
Ngày đăng 03/07/2020 | 15:46  | Lượt xem: 1561

Những ngày cuối tháng 6, mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 trên địa bàn quận vẫn thu hút được đông đảo người dân các phường tham gia.

Khi tham gia Chiến dịch truyền thông năm 2020, người dân được tiếp cận với các gói dịch vụ: KHHGĐ, chăm sóc SKSS thông qua các hoạt động vấn sức khỏe, khám phụ khoa, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và làm xét nghiệm tế bào âm đạo phát hiện sớm ung thư cổ tử cung hoàn toàn miễn phí đối với phụ nữ tuổi từ 35-60.

Siêu âm tại các trạm y tế phường.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc kiểm tra sức khỏe, các dịch vụ siêu âm tổng quát, siêu âm khớp, siêu âm vú, siêu âm tuyến giáp, siêu âm ổ bụng cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết giúp phát hiện sớm một số bệnh lý thường gặp để được tư vấn và điều trị kịp thời cũng được triển khai ngay tại các trạm y tế phường. Đặc biệt, chiến dịch năm nay còn được hỗ trợ của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Trước đó, các hoạt động truyền thông vận động thông qua hình thức treo băng rôn, nói chuyện chuyên đề, truyền thông nhóm được coi trọng và đi trước một bước tạo khí thế sôi nổi góp phần huy động tối đa đối tượng tham gia. Truyền thông lồng ghép tư vấn các nội dung nâng cao chất lượng dân số như: tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh; tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân; tư vấn và cung cấp dịch vụ cho vị thành niên, thanh niên; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, … vào các hoạt động của chiến dịch.  

Bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể và phù hợp, trong những ngày triển khai chiến dịch đã vận động trực tiếp tại cộng đồng 1.512 lượt người, khám được trên 600 người, xét nghiệm tế bào tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho 322 người, siêu âm tổng quát cho trên 400 người, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thành phố giao.

Chiến dịch năm 2020 là một sự kiện truyền thông có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề cải thiện, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giúp người dân tiếp cận gần hơn, có chất lượng hơn các dịch vụ về chăm sóc SKSS - KHHGĐ và công tác dân số và phát triển hiện nay. Chiến dịch cũng là dịp để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác Dân số - KHHGĐ, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu công tác dân số trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Trần Hải Yến

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1865
Lượt truy cập trong tuần: 45713
Lượt truy cập trong tháng: 1021021
Lượt truy cập trong năm: 6165634
Tổng số truy cập: 14285667
Về đầu trang