TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hoàng Mai: Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe luôn được chú trọng
Ngày đăng 21/09/2022 | 16:29  | Lượt xem: 41

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe đã được trung tâm y tế quận Hoàng Mai chú trọng triển khai toàn diện ở tất cả các tuyến y tế trên địa bàn Quận với nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Theo đó, trung tâm đã xây dựng và triển các hoạt động truyền thông toàn diện với những nội dung dễ hiểu dễ thực thực hiện và phù hợp với từng đối tượng để mọi người dân được nâng cao nhận thức thay đổi hành vi đúng, có lợi cho sức khoẻ, hướng tới mỗi người dân và cộng đồng thực hiện các biện pháp nâng cao sức khoẻ, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin quận Hoàng Mai đăng tải các thông tin, bài viết về các hoạt động của Trung tâm Y tế trung bình 7-8 thông tin bài viết/ tháng (chỉ tiêu 4 tin bài /tháng). Nội dung tuyên truyền tập trung vào tuyên truyền phòng chồng dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giới thiệu thành tựu và tiến bộ y học đến người dân nhằm khẳng định và tạo dựng niềm tin của người dân đối với ngành y tế, góp phần củng cố nâng cao vị thế, vai trò của Y tế trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khoẻ nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển Quận.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19, tay chân miệng, ho gà, sốt xuất huyết, các dịch bệnh mùa hè. Cấp phát 30 đĩa tiếng, đĩa hình tuyên truyền về công tác an toàn thực phẩm cho 14 trạm y tế phường. Đã phát thanh 7.082 lần với 32 nội dung; cấp phát 4.294 tờ gấp, áp phích, khẩu hiệu phòng chống Covid-19, sốt xuất huyết, ho gà, sởi, tay chân miệng, tiêm chủng mở rộng, tăng huyết áp… Tổ chức 873 buổi truyền thông cho 26.000 lượt người tham dự với các nội dung: chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ, sử dụng các biện pháp tránh thai, nâng cao chất lượng dân số…

Trong thời gian tới, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 815
Lượt truy cập trong tuần: 166669
Lượt truy cập trong tháng: 197580
Lượt truy cập trong năm: 8164439
Tổng số truy cập: 35959711
Về đầu trang