TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Phúc Thọ triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân
Ngày đăng 13/05/2022 | 16:08  | Lượt xem: 44

Việc thiết lập hồ sơ quản lý để sức khỏe của mọi người dân đều được theo dõi, chăm sóc; được tư vấn sức khỏe; được điều trị hoặc được chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh.

Người dân khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đều được cập nhật vào hồ sơ sức khỏe.

Ông Hà Tiến Lương, Phó giám đốc TTYT huyện Phúc Thọ cho biết, trong thời gian tới, các xã, thị trấn triển khai lập danh sách các đối tượng, sử dụng các thông tin sẵn có từ dữ liệu của bảo hiểm y tế, những đối tượng còn lại các xã, thị trấn lập danh sách để lập hồ sơ quản lý sức khỏe đảm bảo toàn bộ người dân trên địa bàn được lập hồ sơ quản lý sức khỏe đầy đủ, kịp thời.

Việc phân loại đối tượng sẽ được chia thành các nhóm. Cụ thể, trẻ em dưới 5 tuổi; đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường T78; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị nhà nước, tổ chức xã hội và doanh nghiệp; người cao tuổi, hưu trí gồm những người từ 60 tuổi trở lên, người nghỉ hưu hưởng bảo hiểm xã hội hàng tháng; người dân lao động tự do và các đối tượng khác…

Ông Hà Tiến Lương cho biết, mọi đối tượng khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đều được cập nhật vào hồ sơ sức khỏe. Ngoài ra, việc tích hợp dữ liệu về sức khỏe từ các chương trình y tế như tăng huyết áp, tiểu đường, tiêm chủng mở rộng, tai nạn thương tích, thông tin từ các bệnh truyền nhiễm… vào hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử thông qua phần mềm quản lý sức khỏe. Hồ sơ sức khỏe đảm bảo tính bảo mật cá nhân, hồ sơ sức khỏe được gắn mã cá nhân (ID) theo QR Code của bảo hiểm y tế.

Duy Tuân – Đoàn Chiến (TTYT Phúc Thọ)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1191
Lượt truy cập trong tuần: 157016
Lượt truy cập trong tháng: 51679
Lượt truy cập trong năm: 5063793
Tổng số truy cập: 32859066
Về đầu trang