TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Thường Tín thành lập tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà
Ngày đăng 19/01/2022 | 18:09  | Lượt xem: 140

Huyện Thường Tín đã thành lập 34 tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà với 188 thành viên góp phần giúp các ca bệnh tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế sớm và nhanh nhất.

Để tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà trên địa bàn hoạt động hiệu quả nhất, các thành viên trong tổ là những người hiểu rõ về địa bàn, gần gũi với người dân. Điều đó giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi được thăm hỏi và cơ quan y tế có cơ sở để điều trị phù hợp tình hình thực tế bệnh nhân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc giảm tải cho các cơ sở y tế, việc hỗ trợ điều trị tại nhà cũng giúp động viên các F0 vững tâm và được chăm sóc tốt ngay tại gia đình. Hiện nay, trên địa bàn huyện Thường Tín có khoảng 70% F0 đang điều trị, cách ly tại nhà. Huyện đang củng cố năng lực điều trị các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Ngoài ra còn huy động tối đa nguồn lực từ các hội, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các tình nguyện viên để phát huy hiệu quả cao nhất đối với mô hình này.

Để tăng cường nhân lực cho các tổ hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, huyện đã tổ chức tập huấn quy trình quản lý, theo dõi chăm sóc F0 tại nhà cho hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên, sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc, tổng hợp số liệu các F0 điều trị tại nhà...

Khánh Chi

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 863
Lượt truy cập trong tuần: 131707
Lượt truy cập trong tháng: 578787
Lượt truy cập trong năm: 3969834
Tổng số truy cập: 31765106
Về đầu trang