TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa
Ngày đăng 14/09/2020 | 17:23  | Lượt xem: 691

Chiều ngày 14/9, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa theo Đề án khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025.

Tham dự có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 Bộ Y tế; TS Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị vệ tinh.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh viện được giao 6 chuyên khoa đầu ngành bao gồm Ngoại khoa, Nhi khoa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Phẫu thuật thẩm mỹ, Điều dưỡng. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao, bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến của các nước có nền y học phát triển, là địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh của nhân dân thủ đô và các tình thành.

Đề án Khám, chữa bệnh từ xa được Bộ Y tế ban hành sẽ là bước tiến mới giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo, kết nối hệ thống y tế thông suốt giữa các tuyến, một bước quan trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. “Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trọ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến trung ương. Người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên tại cơ sở y tế tuyến dưới”, TS.BS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh.

Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng như sự nỗ lực của các y bác sĩ tuyến dưới trong thời gian qua. Đồng thời, Bộ Y tế hết sức tin tưởng và mong muốn Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sẽ là địa chỉ tin cậy không chỉ cho các đơn vị vệ tinh triển khai ngày hôm này mà tiếp tục mở rộng, phát triển hơn nữa, Đây là trung tâm khoa học giúp cho tuyến dưới phát triển hơn.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, đây là công cụ hữu hiệu, phát huy hiệu quả công tác tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, việc làm nhân văn cùng nhau giúp cho người bệnh tuyến dưới trong điều kiện nước ta còn nhiều khó khăn, hạn chế về phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, Đề án đã thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn 08 trực tuyến với các điểm cầu, trong đó 01 ca phẫu thuật trực tiếp. Cụ thể, các ca bệnh phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật tạo hình, nhi khoa, ngoại khoa…

Khánh Hà

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 621
Lượt truy cập trong tuần: 34700
Lượt truy cập trong tháng: 389888
Lượt truy cập trong năm: 389888
Tổng số truy cập: 8509921
Về đầu trang