TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bánh trung thu trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 30/09/2020 | 09:18  | Lượt xem: 391

Chiều 29/9/2020, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên và kiểm tra thực tế các điểm bán bánh trung thu về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ tết Trung thu năm 2020.

Đoàn kiểm tra của thành phố Hà Nội làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên.

Nhằm quyết liệt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP dịp tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận Long Biên, đội Quản lý thị trường 16 và UBND 14 phường đã triển khai ký cam kết đảm bảo ATTP tới 259 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại siêu thị Vinmart Việt Hưng, quận Long Biên.

Quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành và thành lập 14 đoàn kiểm tra liên ngành các phường, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt về mặt hàng bánh trung thu. Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện ATTP trong sản xuất, bảo quản thực phẩm được thực hiện tốt, phần lớn bánh trung thu được kinh doanh trên địa bàn quận đều do các doanh nghiệp trong nước sản xuất như Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà, Bibica... Đồng thời, các cơ sở thực hiện song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu vừa phải thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo ATTP vừa chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo ATTP dịp tết Trung thu trên địa bàn quận vẫn gặp những khó khăn như tình trạng mua bánh trung thu qua mạng internet diễn ra nên gây khó khăn trong việc kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng ATTP của bánh...

Đoàn kiểm tra thành phố đã kiểm tra thực tế các cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại siêu thị Vinmart Việt Hưng, quận Long Biên và một số quầy bán bánh trung thu của các doanh nghiệp Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà... Cơ bản các cơ sở đã đáp ứng các điều kiện đảm bảo ATTP, thực hiện tốt việc bảo quản bánh, đồng thời cũng đã chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã bố trí nước sát khuẩn tay nhanh cho khách hàng, nhân viên luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong quá trình tiếp xúc với khách hàng...

TS Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP dịp tết Trung thu theo chỉ đạo của thành phố. Đồng thời, yêu cầu quận Long Biên cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm không đảm bảo các điều kiện ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tiêu dùng có những lựa chọn thông thái các sản phẩm bánh trung thu chất lương đảm bảo ATTP...

Đức Vân