TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 04/12/2020 | 22:20  | Lượt xem: 456

Ngày 3/12, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2 của thành phố đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Đoàn kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ Mỹ Đình.

Trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được quận Nam Từ Liêm xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, huy động sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị từ quận, phường đến tổ dân phố. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh, những yếu tố đặc thù để kịp thời thống nhất chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm. Nhờ đó trong thời gian qua quận đã triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các ca bệnh được phát hiện sớm, khoanh cùng xử lý kịp thời, đúng quy định, không để lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Hoạt động tổ chức cách ly tập trung được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, không để lây chéo tại khu vực cách ly. Người dân đã dần nâng cao ý thức về công tác phòng, chống dịch, các cơ quan, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền.

Quận đã thường xuyên thông tin đầy đủ, kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh và thường xuyên cập nhật mới nội dung tuyên truyền cho nhân dân về các giải pháp của Chính phủ, thành phố và quận để người dân nhận thức trong công tác phòng chống dịch...

Thời gian tới, quận Nam Từ Liêm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thành phố nhằm thay đổi nhận thức để người dân tự giác phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt là truyền thông thông điệp 5K và sổ tay phòng, chống dịch trong tình hình mới của Bộ Y tế.

Thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch về, các trường hợp liên quan tới ca bệnh dương tính để xử lý kịp thời theo quy định.

Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly y tế tập trung tại các khách sạn trên địa bàn, không để xảy ra các vi phạm phòng, chống dịch tại khu vực cách ly và lây nhiễm ca bệnh thứ phát. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tránh lây chéo tại các cơ sở y tế tư nhân.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung, tại công cộng. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm biện pháp phòng dịch theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Đoàn kiểm tra khu vực trước cổng chợ Mỹ Đình.

Kiểm tra trực tiếp tại chợ Mỹ Đình cho thấy, những người bán hàng trong và ngoài chợ đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, biển thông báo và truyền thông yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch được treo trước cổng chợ cần in to hơn và treo khu vực người dân ra vào chợ dễ quan sát nhất.

Quận Nam Từ Liêm có số người nước ngoài cư trú, sinh sống và làm việc, nhiều tòa nhà chung cư, chợ đầu mối, bến xe... diễn biến tình hình dịch bệnh rất rất phức tạp. Vì vậy, đoàn kiểm tra đề nghị quận Nam Từ Liêm phát huy kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần phòng chống dịch trong thời gian qua, quận Nam Từ Liêm cần tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh mới. Trong đó, tập trung cao tuyên truyền 5K và Nghị định 117 của Chính phủ.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát khu vực cách ly tập trung, xử lý nghiêm trường hợp không hợp tác. Kiểm tra, giám sát tại khu vực bến xe, chợ đầu mối, chợ tạm, chợ cóc siêu thị, kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân, đặc biệt tăng cường kiêm rtra, giám sát những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Khánh Hà

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 460
Lượt truy cập trong tuần: 60057
Lượt truy cập trong tháng: 415245
Lượt truy cập trong năm: 415245
Tổng số truy cập: 8535278
Về đầu trang