Ngành Y tế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024
Ngày đăng 09/05/2024 | 11:57  | Lượt xem: 63

Trong 2 ngày 6 và 7-5, ngành Y tế Hà Nội đã vận động hiến thành công gần 600 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện năm nay với thông điệp “Blouse trắng – Trái tim hồng”, “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang có đông đảo cán bộ, nhân viên y tế tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 diễn ra theo cụm từ ngày 6 đến 9-5 tại 4 địa điểm gồm: Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, với sự hưởng ứng tham gia của gần 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị y tế trong Ngành.

Cụ thể, ngày 6-5, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang có 22 đơn vị tham gia hiến máu, đã vận động hiến thành công 283 đơn vị máu. Ngày 7-5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có 27 đơn vị tham gia và đã vận động hiến thành công 295 đơn vị máu.

Trong ngày 8 và 9-5, chương trình hiến máu tình nguyện do ngành Y tế phát động sẽ được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với 26 đơn vị tham gia.

Hiến máu tình nguyện đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với nghĩa cử hiến máu cứu người.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện do ngành Y tế tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của các đơn vị y tế. Nhờ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với nghĩa cử hiến máu cứu người.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Theo kế hoạch, năm 2024, ngành Y tế tổ chức hiến máu tình nguyện theo 2 đợt, đợt 2 được tổ chức vào các ngày 16 đến 19-9-2024. Số lượng dự kiến là 1.800 đơn vị máu, chỉ tiêu. Sở Y tế phối hợp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2024.

Năm 2023, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện ngành Y tế Hà Nội với sự tham gia của 1.635 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế trong toàn ngành, đã vận động hiến máu thành công 1.635 đơn vị máu. Đã có 41 bệnh viện công lập, 5 trung tâm chuyên khoa và 30 trung tâm y tế quận/huyện/thị xã đã tham gia hiến máu nhân đạo trong năm 2023. Một số bệnh viện chủ động phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội...

Duy Tuân