TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Nhân rộng vẻ đẹp “vừa hồng, vừa chuyên” của phụ nữ ngành y
Ngày đăng 02/07/2022 | 23:06  | Lượt xem: 109

Chiếm trên 70% (18.574/26.054) tổng số cán bộ, CNVCLĐ trong toàn ngành y tế Hà Nội, nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, những nữ chiến sĩ áo trắng ngành y tế Thủ đô luôn nêu cao bản lĩnh, trí tuệ, khẳng định vẻ đẹp “vừa hồng, vừa chuyên.”

Tròn vai trên mọi mặt

Công đoàn ngành y tế Hà Nội vừa tổ chức hội nghị biểu dương 175 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn ngành và 228 học sinh là con cán bộ CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế. Trong đó, nhiều gia đình rất vinh dự có cả bố mẹ và con được khen thưởng.

Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh (Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, TTYT quận Thanh Xuân), con là Nguyễn Quý Gia Linh, đạt giải Ba cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố năm học 2021-2022; gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (Khoa Khám bệnh, BVĐK Xanh Pôn), con là Bùi Tiến Dũng đạt giải Nhì môn Hóa học cấp thành phố, đạt học bổng tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021-2022; chị Nguyễn Thị Hoa (Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội) nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, con là Nguyễn Bá Minh Trí liên tục đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện… Bên cạnh đó, còn rất nhiều các gia đình nữ cán bộ là lãnh đạo, quản lý, làm công tác nghiên cứu và những người lao động trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập được biểu dương. Các chị thực sự là các tấm gương, là những bông hoa đẹp của ngành y tế Thủ đô.

Đại diện các gia đình tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô được biểu dương, khen thưởng năm 2022.

Là một trong số 175 gia đình tiêu biểu được Công đoàn ngành y tế Hà Nội biểu dương năm 2022, chị Nguyễn Thị Hoa, công tác tại Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm để luôn làm tròn nhiệm vụ chuyên môn mỗi ngày, đó là: “Đứng trước người bệnh, tôi luôn cảm nhận họ chính là người thân của mình, là ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, anh chị em hay những đứa con ở nhà mình. Điều đó khiến tôi giảm đi rất nhiều sự áp lực, sự mệt mỏi trong công việc. Đó cũng là động lực để tôi phấn đấu, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nhằm mang lại hiệu quả chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh cao nhất”.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, trở về mái nhà của mình, các chị lại thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình, người thân. Các chị là những người vợ mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, nuôi dạy con cái, giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc; biết phân công công việc hợp lý, tạo thói quen cho các thành viên trong gia đình biết chia sẻ công việc, cùng có trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng, gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình. 

Xây dựng gia đình hạnh phúc là cả một quá trình bền bỉ phấn đấu, đòi hỏi tình thương yêu, sự cảm thông chia sẻ và nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên. Gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh (Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, TTYT quận Thanh Xuân) luôn đầy ắp niềm vui và tình yêu thương. Để có được niềm hạnh phúc đó, chị tâm sự: “Chúng tôi luôn duy trì bữa cơm gia đình. Khi về đến nhà, cả chồng và vợ cùng nhau nấu cơm, cùng làm việc nhà, người xong trước phụ giúp người làm sau. Thông qua bữa cơm gia đình, chúng tôi trao đổi, nhắc nhở về việc học tập của con cái, những khó khăn vướng mắc của mỗi người để cùng nhau giải quyết. Chúng tôi đều hiểu rằng không tổ chức được bữa cơm gia đình là đồng nghĩa với sự nguội lạnh trong sinh hoạt hàng ngày, thiếu đi nếp sinh hoạt truyền thống của dân tộc.”

Chú trọng chất lượng các phong trào thi đua

Ngành y tế là một ngành lao động đặc thù vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Thấu hiểu và ghi nhận những nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ CNVCLĐ, đặc biệt là các nữ cán bộ ngành y, bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phụ trách công tác nữ công, Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết: “Hàng năm, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đều xây dựng và triển khai kế hoạch biểu dương gia đình tiêu biểu, nhằm tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình cán bộ CNVCLĐ ngành y tế Hà Nội đạt thành tích cao trong hoạt động chuyên môn, phong trào thi đua, học tập và giúp đỡ cộng đồng; nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Qua đó, những tấm gương ngày càng được nở rộ và lan tỏa hương sắc.”

Công đoàn ngành y tế Hà Nội luôn xác định nhiệm vụ tổ chức hoạt động của công đoàn cơ sở là “đúng và trúng” với nhu cầu của đoàn viên công đoàn. Chú trọng quan tâm, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, đời sống tinh thần và vật chất của ng­­ười lao động để cán bộ CNVCLĐ yên tâm công tác và tạo điều kiện hỗ trợ để cán bộ CNVCLĐ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đ­ược giao của đơn vị, của ngành.

Những nữ chiến sĩ áo trắng đã vượt lên trên khó khăn, vất vả để thực hiện tốt công tác tiêm chủng phòng bệnh Covid-19 cho người dân.

Phát huy những giá trị đã được trong những năm qua, trong thời gian tới, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 6b ngày 29/11/2011 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa X về “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu đạt “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”.

Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tọa đàm và các hình thức tuyên truyền khác về chủ đề gia đình nhằm tiếp tục cung cấp kiến thức, kỹ năng quản lý gia đình cho cán bộ CNVCLĐ. Tuyên truyền, khơi dậy và lan tỏa trong cán bộ CNVCLĐ nhận thức đúng đắn là đầu tư cho công tác xây dựng gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững, coi trọng những giá trị như: giáo dục, đạo đức, ứng xử văn hoá gia đình, tình cảm yêu thương, chăm sóc, chia sẻ đùm bọc, động viên, khích lệ từ gia đình để vượt qua những trở ngại, thăng trầm của cuộc sống.

Nhã Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1354
Lượt truy cập trong tuần: 140322
Lượt truy cập trong tháng: 433664
Lượt truy cập trong năm: 6463378
Tổng số truy cập: 34258650
Về đầu trang