TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phát hiện mẫu thuốc không đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở
Ngày đăng 23/06/2021 | 15:59  | Lượt xem: 242

Tuần qua, các đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội đã lấy 42 mẫu thuốc và mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng.

Theo đó, có 16 cơ sở bán buôn, cơ sở bán lẻ và 3 phòng khám y học cổ truyền trên địa bàn thành phố được thực hiện giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm. Kết quả 40/42 mẫu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 2 mẫu vị thuốc Đan sâm và Trạch tả không đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở (không đạt chỉ tiêu Chất chiết). Bên cạnh đó, qua kiểm tra các phòng khám y học cổ truyền, cơ sở còn vi phạm một số nội dung như: cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ liên quan đến việc kiểm soát chất lượng dược liệu (nguồn gốc, sổ theo dõi xuất nhập); cơ sở không thực hiện theo dõi điều kiện bảo quản dược liệu, vị thuốc cổ truyền, không có nhiệt ẩm kế tự ghi… Một vài cơ sở bán buôn và cơ sở bán lẻ chưa xuất trình được dữ liệu theo dõi điều kiện bảo quản; chưa xuất trình được hồ sơ kiểm soát chất lượng thuốc, chưa xuất trình được sổ theo dõi thuốc bị đình chỉ lưu hành; theo dõi các công văn thuốc bị đình chỉ lưu hành chưa đầy đủ.

Các đoàn kiểm tra của Trung tâm đã nhắc nhở một số cơ sở vi phạm ở mức 1 tự khắc phục các vi phạm. Đồng thời, gửi báo cáo danh sách các cơ sở vi phạm ở mức 2 kèm biên bản giám sát, các bằng chứng về Sở Y tế Hà Nội đưa vào danh sách hậu kiểm hoặc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Kim Cương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 955
Lượt truy cập trong tuần: 115514
Lượt truy cập trong tháng: 115514
Lượt truy cập trong năm: 9279825
Tổng số truy cập: 17399858
Về đầu trang