TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phẫu thuật thành công cho bé gái 9 tuổi xuất huyết âm đạo
Ngày đăng 16/03/2023 | 15:00  | Lượt xem: 87

Ngày 15/3, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận nữ bệnh nhân sinh năm 2014, trong hồ sơ chuyển tuyến ghi bệnh nhân có dấu hiệu dậy thì sớm, xuất hiện kỳ kinh đầu tháng 11/2022 ra nhiều khí hư âm đạo, xuất huyết âm đạo nhưng không chẩn đoán ra bệnh.

Trước đó, bệnh nhân đã đi khám điều trị tại một bệnh viện khác nghi viêm đường tiết niệu nhưng vẫn tiếp tục ra nhiều dịch ở âm đạo.

Ngày 10/3, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy, bệnh nhân bị ứ dịch âm đạo, kiểm tra màng trinh dầy chỉ có 1 điểm thông nhỏ như điểm kim đâm trào mủ. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy, ứ dịch dạng mủ ở âm đạo và buồng tử cung.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. (Nguồn BV)

PGS.TS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa phụ ngoại A5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và ngày 15/3, bệnh nhân đã được ra viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, ứ máu kinh do màng trinh không thủng sẽ có biểu hiện đau bụng theo chu kì ở trẻ nữ. Sau 2-3 chu kỳ, kinh nguyệt bị ứ đọng gây giãn âm đạo, phồng buồng tử cung và giãn vòi tử cung trào vào ổ bụng. Nếu bị chọc dẫn lưu vào màng trinh không đúng cách không giải phóng được máu kinh, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng khối máu ứ đọng ở âm đạo rất nguy hiểm. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, đối với các bé gái ở tuổi dậy thì rất cần sự quan tâm chia sẻ của bố mẹ và gia đình trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Nếu nhận thấy bé có biểu hiện bất thường gia đình nên đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Việt Nam

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 493
Lượt truy cập trong tuần: 6750
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1274600
Tổng số lượt truy cập: 39317910
Về đầu trang