TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Hai Bà Trưng khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 300 thanh niên
Ngày đăng 17/11/2023 | 17:24  | Lượt xem: 83

Từ ngày 11/11 đến ngày 25/11/2023, tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu, TTYT quận Hai Bà Trưng thực hiện tư vấn và khám sức khoẻ cho 300 thanh niên ở độ tuổi chuẩn bị kết hôn.

Lấy máu xét nghiệm cho các thanh niên độ tuổi chuẩn bị kết hôn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Hoạt động nằm trong mô hình tư vấn và khám sức khoẻ trước khi kết hôn của các phường Đồng Tâm, Đồng Nhân, Bách Khoa, Đống Mác, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai do TTYT quận thực hiện.

Mô hình được triển khai với mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành CSSKSS/KHHGĐ thông qua tư vấn và kiểm tra sức khoẻ cho thanh niên, đối tượng tiền hôn nhân góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ và tinh thần, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Tại phòng khám đa khoa Bà Triệu, các thanh niên được khám tổng quát: cân đo, do huyết áp, mạch; khám mắt; khám tai mũi họng; răng hàm mặt; khám nội; khám ngoại và da liễu. Các đối tượng cũng được thực hiện các xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, tổng phân tích nước tiểu, nhóm máu, xét nghiệm HIV và thực hiện các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ.

Những trường hợp khi khám phát hiện hoặc nghi ngờ có bệnh hoặc mang gen bệnh di truyền sẽ được TTYT quản lý, theo dõi để tiếp tục tư vấn điều trị, tầm soát và chẩn đoán sàng lọc trước sinh.

BS Trần Mai Trang – Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 155
Lượt truy cập trong tuần: 2743
Lượt truy cập trong tháng: 15004
Lượt truy cập trong năm: 5648475
Tổng số lượt truy cập: 43691785
Về đầu trang