TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống nắng, nóng
Ngày đăng 25/05/2023 | 09:11  | Lượt xem: 174

Để phòng chống nắng, nóng cho người bệnh, nhân viên y tế trong thời tiết mùa hè, ngày 23/5/2023, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống nắng, nóng tại đơn vị.

Trước hết, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu nội viện, ngoại viện, cấp cứu kịp thời người bệnh say nắng, say nóng; tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt, đột quỵ cho nhân viên y tế.

Trang bị đủ phương tiện phòng chống nắng, nóng tại từng khoa, phòng như quạt gió, quạt hơi nước, điều hòa, bạt, tấm che nắng…. Cung cấp đủ nước sạch sinh hoạt tại đơn vị; nước uống miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng, khu vực chờ.

Với các khu vực có nhiều người bệnh đến khám và điều trị cần được bổ sung thêm các phương tiện phòng chống nắng, nóng đảm bảo người bệnh và người nhà được chờ đợi trong phòng đầy đủ tiện nghi và được vận chuyển phù hợp với tình trạng bệnh tật. Đặc biệt quan tâm đến việc thông khí tự nhiên để chống nắng, nóng cũng như đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp để giảm quá tải tại các khu vực khám bệnh, khu vực thu viện phí…Tại các khoa điều trị, người bệnh được nằm trong điều kiện thoáng mát, không để hoặc hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nằm ghép.

Bên cạnh việc tổ chức tốt việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh, các đơn vị cần có trách nhiệm tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh về chế độ dinh dưỡng hợp lý và các biện pháp phòng chống nắng, nóng trong mùa hè.

PV

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 517
Lượt truy cập trong tuần: 77491
Lượt truy cập trong tháng: 199936
Lượt truy cập trong năm: 3884984
Tổng số lượt truy cập: 41928294
Về đầu trang