TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong trường học và dinh dưỡng hợp lý lứa tuổi học đường
Ngày đăng 17/11/2023 | 17:18  | Lượt xem: 153

Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông về dinh dưỡng hợp lý lứa tuổi học đường, phòng chống bệnh không lây nhiễm, phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học trên địa bàn thành phố năm 2023.

Tập huấn về tác hại của thuốc lá trong trường học tại huyện Đan Phượng

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, thành phố sẽ tổ chức 30 lớp tập huấn  về dinh dưỡng hợp lý cho cán bộ y tế trường học khối tiểu học và trung học cơ sở; 62 buổi truyền thông về dinh dưỡng hợp lý lứa tuổi từ 5-16 tuổi cho giáo viên, đại diện hội phụ huynh học sinh, người chế biến bữa ăn học đường. 600 buổi truyền thông về phòng chống bệnh không lây nhiễm cho học sinh từ 13-17 tuổi và 29 buổi tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Trong tuần từ ngày 6/11 đến ngày 10/11, đã tổ chức truyền thông tại các trường học trên địa bàn các quận, huyện như Gia Lâm, Mê Linh, Thanh Trì, Đống Đa, Đan Phượng, Hoài Đức, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Sơn Tây...

Các lớp truyền thông sẽ cung cấp cho phụ huynh học sinh, giáo viên, người chế biến bữa ăn học đường kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao để chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ phát triển về thể chất bình thường theo lứa tuổi. Cung cấp cho các em học sinh có kiến thức về các bệnh không lây nhiễm, về tác hại của thuốc lá để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

Mai Trang

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 692
Lượt truy cập trong tuần: 31862
Lượt truy cập trong tháng: 255036
Lượt truy cập trong năm: 1390448
Tổng số lượt truy cập: 45457836
Về đầu trang