TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý chất thải y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp
Ngày đăng 24/10/2024 | 09:37  | Lượt xem: 89

Ngày 23/10, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho gần 300 cán bộ làm công tác quản lý chất thải y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp của các bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.

Tại lớp tập huấn, ThS. Cao Thị Hòa - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), giảng viên lớp tập huấn đã giới thiệu 3 nội dung cơ bản gồm: các biện pháp phòng ngừa rác thải y tế; giảm thiểu chất thải nhựa; hướng dẫn cách đánh giá bộ tiêu chí cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp theo Quyết định 5959/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 21/12/2021. Trong phần thảo luận, các học viên cùng chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác quản lý chất thải y tế tại các đơn vị.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, ngay từ đầu năm 2024, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc triển khai phong trào xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp và giảm thiểu chất thải nhựa. Phấn đấu mục tiêu 100% các cơ sở y tế thực hiện phân loại chất thải nhựa để thu gom tái chế, xử lý theo quy định. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ mội trường đối với cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai thực hiện và đánh giá cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, năm 2024 cũng là năm đầu tiên Sở Y tế tổ chức phát động Cuộc thi cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp lần thứ I ngành y tế Hà Nội đến các đơn vị trong toàn ngành. Tại lớp tập huấn, các đơn vị tiếp tục được hướng dẫn cụ thể cách chấm điểm để phục vụ cuộc thi.

Nhã Khanh

Tổng số lượt truy cập: 46622089