TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thanh Xuân thành lập 11 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/09/2021 | 21:32  | Lượt xem: 275

Thanh Xuân vừa thành lập và đi vào hoạt động 11 trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19 tại 11 phường trên địa bàn quận.

Các trạm y tế lưu động được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trạm y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trên địa bàn.

Cụ thể, trạm y tế lưu động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn được giao.

Nhiệm vụ của trạm y tế lưu động là quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; tổ chức xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn; tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19; khám, điều trị cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác.

Ngoài ra, tổ chức truyền thông về các biện pháp dự phòng, tự xét nghiệm Covid-19, tự chăm sóc tại nhà, tự phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19; cung cấp thông tin các điểm cung cấp dịch vụ y tế và các điểm hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn phường; truyền thông lợi ích, những điểm cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, vận động người dân đi tiêm chủng đầy đủ.

Khánh Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1891
Lượt truy cập trong tuần: 727999
Lượt truy cập trong tháng: 1999645
Lượt truy cập trong năm: 13254439
Tổng số truy cập: 21374472
Về đầu trang