TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu 90-90-90
Ngày đăng 30/09/2020 | 09:44  | Lượt xem: 299

Sáng ngày 29/9 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo Dự án nghiên cứu “ Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu 90-90-90”. Tới dự và chủ trì hội thảo có PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Ban quản lý Dự án Trung ương và các trung tâm y tế quận huyện liên quan.

Mục tiêu chung của Dự án là tăng cường quản lý nguồn nhân lực của lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS trong giai đoạn chuyển tiếp vào năm 2020 và những năm tiếp theo tại Việt Nam trong khuôn khổ thực hiện mục tiêu 90-90-90.

Mục tiêu cụ thể của Dự án: xây dựng và thiết lập công cụ quản lý nhân lực cho Khoa Phòng, chống HIV/AIDS của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và các cơ sở dịch vụ y tế trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS tại 7 tỉnh; tăng cường năng lực cho các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cơ sở dịch vụ y tế để áp dụng và duy trì việc sử dụng công cụ quản lý nhân lực trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS; mô tả vai trò và những đóng góp của đồng đẳng viên trong hệ thống phòng, chống HIV/AIDS; cung cấp bằng chứng về lợi ích, bài học kinh nghiệm của việc áp dụng công cụ quản lý nhân lực cho khả năng mở rộng ở các lĩnh vực khác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và của hệ thống y tế; tạo các điều kiện thuận lợi cho quá trình chuẩn bị nhân rộng việc áp dụng công cụ quản lý nhân lực.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội  phát biểu tại hội thảo.

Nơi triển khai dự án 7 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi hội thảo  PGS.TS Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá sau 30 năm, hoạt động chương trình phòng, chống HIV/AIDS đã đạt được những thành tựu đáng kể, đánh dấu bước phát triển với nền y tế nước nhà cũng như ghi dấu ấn với thế giới và được chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc ghi nhận. Hà Nội là thành phố lớn với số trường hợp nhiễm HIV chiếm 10% cả nước. Để hoàn thành được mục tiêu, yếu tố quan trọng là có đủ nhân lực. Để phát triển và kết hợp hiệu quả các biện pháp đã đề cập, nguồn nhân lực đảm bảo (cả số lượng và chất lượng) là rất quan trọng và cần được ưu tiên can thiệp trong bối cảnh hiện nay tại Việt Nam. Dự án “Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu 90-90-90”  được triển khai góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm tác động của HIV/AIDS đối với kinh tế xã hội của đất nước của Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Lê Hòa

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1380
Lượt truy cập trong tuần: 46437
Lượt truy cập trong tháng: 345084
Lượt truy cập trong năm: 5331982
Tổng số truy cập: 6553873
Về đầu trang