TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thực hiệu quả Ngày Vi chất dinh dưỡng song song với an toàn phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 01/12/2020 | 22:48  | Lượt xem: 170

Triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt II năm nay trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp, chính vì vậy, công tác bảo đảm an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Đây là yêu cầu của PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tại buổi kiểm tra công tác triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt II tại các quận Hai Bà Trưng và Đống Đa vào sáng nay - 1/12.

Trạm y tế phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng) chuẩn bị chu đáo cho công tác triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng.

Ghi nhận tại Trạm y tế phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng) và Trạm y tế phường Hàng Bột (Đống Đa) cho thấy, các trạm triển khai kế hoạch cụ thể cho Ngày Vi chất dinh dưỡng từ rà soát tốt đối tượng; chuẩn bị chu đáo về nhân lực, các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất và viên nang vitamin A. Các điểm uống đã bố trí khu vực đo thân nhiệt, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn ngồi giãn cách để trẻ và người đưa trẻ đến được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các điểm cũng đẩy mạnh công tác truyền thông như phát loa lưu động, treo băng rôn, khẩu hiệu và các thông điệp truyền thông Ngày vi chất dinh dưỡng.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh kiểm tra điểm uống viatmin A tại Trạm y tế phường Hàng Bột (Đống Đa).

Chiến dịch đợt II được tổ chức trong 2 ngày 1-2/12, uống vét trong các ngày 3-4/12. Toàn quận Hai Bà Trưng có tổng số 14.937 trẻ từ 6-35 tháng tuổi và 172 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống bổ sung vitamin A. Đối với quận Đống Đa có 17.089 đối tượng được uống bổ sung vitamin A trong đợt II này.

Qua kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu các địa điểm cho trẻ uống vitamin A phải tuân thủ nghiêm công tác vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Nhân viên y tế cần tăng cường giám sát để người đưa trẻ đến điểm uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống tự giác thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân và được sàng lọc các vấn đề ho, sốt, khó thở, các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Diệu Linh

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 441
Lượt truy cập trong tuần: 60194
Lượt truy cập trong tháng: 415382
Lượt truy cập trong năm: 415382
Tổng số truy cập: 8535415
Về đầu trang