TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trạm y tế xã Đức Hòa: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:55  | Lượt xem: 220

Xã Đức Hòa (huyện Sóc Sơn) hiện có 4.782 phụ nữ, trong đó có 2.406 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Những năm gần đây, cùng với công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, Trạm y tế xã Đức Hòa còn triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ trên địa bàn.

Cụ thể, đầu tháng 6, Trạm y tế xã Đức Hòa đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thanh H. 28 tuổi ngụ tại thôn Ngọc Hà, xã Xuân Giang, bé gái kháu khỉnh nặng 3.4 kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Cũng từ đầu năm đến nay, Trạm y tế xã Đức Hòa đã có 2 ca sinh tại trạm. Mỗi ngày, trạm cũng đón hàng chục lượt bệnh nhân tới khám, chữa bệnh.

Cùng với nỗ lực thực hiện thành công những ca sinh tại trạm, những năm qua, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Trạm y tế xã Đức Hòa cũng có nhiều hoạt động tích cực trong việc chăm sóc, tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn xã.

Hiện, toàn xã Đức Hòa có 94 phụ nữ đang mang thai, hàng tháng, đội ngũ cộng tác viên y tế của trạm thường xuyên theo dõi, nắm bắt số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai để kịp thời tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hầu hết, các hộ gia đình trong xã đã nắm được những kiến thức cơ bản về thực hành chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em như khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván trước khi sinh, chăm sóc sau sinh, uống vitamin A…

Đến nay, 100% phụ nữ mang thai trên địa bàn xã đã đi khám thai định kỳ, công tác tiêm phòng cho bà mẹ cũng như chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng dịch vụ cho trẻ em hàng tháng đều đạt kết quả cao, không có trường hợp tai biến sản khoa nào.

Bên cạnh công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chất lượng các dịch vụ KHHGĐ cũng ngày càng được nâng cao đã góp phần giúp chị em tiếp cận nhanh và lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp như: đặt vòng, tiêm thuốc, uống thuốc tránh thai; sử dụng bao cao su…

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn xã có 78% phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai, trên 360 lượt phụ nữ đến khám phụ khoa định kỳ.

Đắc Thành

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 597
Lượt truy cập trong tuần: 22356
Lượt truy cập trong tháng: 152556
Lượt truy cập trong năm: 2868085
Tổng số truy cập: 4089976
Về đầu trang