TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung tâm Y tế Sóc Sơn triển khai nhiều hoạt động đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2024
Ngày đăng 06/02/2024 | 15:43  | Lượt xem: 157

Nhằm đáp ứng nhiệm vụ khám, chữa bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Sóc Sơn trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động chuyên môn sẵn sàng ứng phó với các tình huống y tế trong dịp Tết.

Để đáp ứng công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2024, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Thành phố, Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện. Đảo đảm công tác khám, chữa bệnh, trong đó tập trung vào việc dự trù cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Chủ động nhân lực và phân công trực cho cán bộ y tế và các đội trực cơ động. Bố trí xe cứu thương trực tại các cụm để đáp ứng công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Đảm bảo đủ chăn đệm ấm và các phương tiện phòng chống rét cho người bệnh tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế.

Công tác khám chữa bệnh được đảm bảo xuyên Tết.

Công tác phòng chống dịch được chú trọng, các ổ dịch cũ đã được khống chế, không phát sinh ca bệnh mới; diễn biến tình hình tình hình dịch bệnh và các yếu tố nguy cơ trên địa bàn huyện được theo dõi chặt chẽ; sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng phối hợp với các ban ngành của huyện đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra hơn 200 cơ sở đã phát hiện các lỗi vi phạm chủ yếu về nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác; việc bố trí, sắp xếp và bảo quản các nguyên liệu thực phẩm chưa đúng quy địnhTrong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu ăn uống và tích trữ thực phẩm tăng cao, do đó để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc, người dân nên ăn chín uống sôi, lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đầy đủ nhãn mác…

Hiện nay, thời tiết nồm ẩm tạo điều kiện thuận lợi để dịch bệnh truyền nhiễm phát triển mạnh, đặc biệt trong những ngày Tết. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Trần Đắc Thành (TTYT Sóc Sơn)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 167
Lượt truy cập trong tuần: 195131
Lượt truy cập trong tháng: 101543
Lượt truy cập trong năm: 521646
Tổng số lượt truy cập: 44589034
Về đầu trang