TIN TỨC - SỰ KIỆN

TTYT huyện Thường Tín đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh mùa mưa bão
Ngày đăng 19/09/2024 | 15:21  | Lượt xem: 30

Trước sức tàn phá nặng nề của cơn bão số 3, huyện Thường Tín cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Toàn huyện có 06 xã ven sông Hồng (xã Tự Nhiên, Hồng Vân, Ninh Sở, Liên Phương, Vân Tảo, Chương Dương) và 03 xã ven sông Nhuệ (Nghiêm Xuyên, Tân Minh, Nguyễn Trãi) bị ngập lụt nghiêm trọng với tổng số hơn 2.000 hộ gia đình, nhiều trường học, cơ quan, đường giao thông bị ngập nước.

Phun khử khuẩn trên địa bàn xã Hồng Vân.

Để kịp thời khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, trong 2 ngày 14 và 15/9, TTYT huyện Thường Tín huy động toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động tại các khoa, phòng, phòng khám đa khoa khu vực Tô Hiệu, trạm y tế 29 xã, thị trấn tham gia các hoạt động tổng vệ sinh môi trường tại đơn vị mình và phối hợp tổng vệ sinh môi trường chung trên địa bàn huyện.

Hiện tại trên địa bàn, một số xã nước vẫn chưa rút hết, vẫn còn rất nhiều điểm ngập úng. Các đơn vị và gia đình thực hiện phương châm nước rút đến đâu vệ sinh luôn đến đó.

Để đảm bảo hiệu quả chiến dịch tổng vệ sinh kết hợp tăng cường phát thanh tuyên truyền các biện pháp vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh, sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm trong và sau lũ, úng lụt trên hệ thống đài phát huyện và đài truyền thanh tại 29 xã, thị trấn.

Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sau mùa mưa lũ, TTYT huyện Thường Tín đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các trường học, cơ quan, điểm công cộng…trên địa bàn huyện tập trung tại 06 xã bị ngập lụt nghiêm trọng. TTYT huyện đã cấp phát 79kg cloramin B 25% cho 24/29 xã, thị trấn và hướng dẫn, tập huấn cách pha xử lý môi trường, xử lý nước cho cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn.

Tính đến thời điểm ngày 16/9, TTYT huyện Thường Tín đã phối hợp với UBND 29 xã, thị trấn, 96 trường học từ mầm non tới THPT thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, xử lý phun khử khuẩn ngoài sân trường, trong lớp học, …để đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường sau bão và vệ sinh tại tất cả cơ quan, đường làng, ngõ xóm, hộ gia đình… đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão cho người dân trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thị Cảnh -  TTYT huyện Thường Tín

Lượt truy cập trong năm: 1963914