TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

TTYT Phú Xuyên: Tập huấn, nâng cao kiến thức cho 80 cán bộ tổ giám sát ATTP bữa cỗ tập trung đông người
Ngày đăng 13/05/2022 | 15:43  | Lượt xem: 30

Ngày 12/5/2022, TTYT Phú Xuyên phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức giám sát cho 80 cán bộ tổ giám sát ATTP bữa cỗ tập trung tại 20 xã, thị trấn.

Huyện Phú Xuyên là một trong hai huyện đầu tiên triển khai Đề án giám sát ATTP bữa cỗ tập trung của thành phố Hà Nội. Ngay từ những năm đầu triển khai, mô hình đã mang lại những hiệu quả thiết thực, các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể nhận thức được tính thiết thực của việc kiểm soát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người, nâng cao trách nhiệm của chủ gia đình tổ chức cỗ bằng bản cam kết. Nhận thức trong cộng đồng về công tác ATTP đã được nâng lên, đặc biệt những gia đình có tổ chức bữa cỗ tập trung đông người. Hàng năm có khoảng trên 2000 bữa cỗ tập trung đông người được y tế tư vấn kiến thức về ATTP trong quá trình lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Qua buổi tập huấn, các thành viên của tổ giám sát ATTP đã được phổ biến các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các quy trình để đảm bảo tổ chức một bữa cỗ an toàn, văn minh. Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn 20 xã triển khai mô hình giám sát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người đều không ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm lớn tại các bữa cỗ đã được tư vấn, giám sát.

Nguyễn Thị Mai Hương (TTYT Phú Xuyên)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1606
Lượt truy cập trong tuần: 157699
Lượt truy cập trong tháng: 52362
Lượt truy cập trong năm: 5064476
Tổng số truy cập: 32859748
Về đầu trang