TIN TỨC TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả
Ngày đăng 03/08/2022 | 23:59  | Lượt xem: 102

Tại hội nghị trực tuyến về tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức ngày 2/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị các bộ, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Trong đó, chú trọng việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và không để vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Đồng thời khẩn trương rà soát kế hoạch tiêm những tháng cuối năm 2022 và xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin năm 2023.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, trong thời gian này, các bộ, ngành, các địa phương tăng cường truyền thông về lợi ích và hiệu quả của vắc xin Covid-19. Huy động, vận động sự chủ động tham gia của người dân và toàn xã hội trong công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19. Chỉ đạo đẩy mạnh việc vận động, khuyến khích người dân tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hoàn thành sớm nhất kế hoạch đề ra.

Cũng thông tin tại hội nghị trực tuyến, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 được đánh giá cao khi mang lợi ích cho cá nhân, hệ thống y tế và toàn cầu. Với thời điểm hiện tại, chiến lược tiêm vắc xin Covid-19 vẫn hết sức quan trọng trong bối cảnh các biến thể mới lây lan nhanh hơn, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, đối với cá nhân, việc tiêm vắc xin Covid-19 đến hiện tại vẫn có tác dụng phòng bệnh trở nặng và tử vong khi mắc Covid-19. Đối với quốc gia, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 giúp giảm thiểu quá tải hệ thống y tế, đặc biệt tại các bệnh viện. Đối với toàn cầu, việc tiêm vắc xin Covid-19 giúp giảm tỉ lệ truyền nhiễm bệnh vì thông qua giảm nhiễm sẽ hạn chế được biến chủng mới.

Theo phân tích của WHO, số liệu của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho thấy, trong 10 ngày gần đây, mỗi ngày trung bình cả nước tiêm được khoảng 133.000 liều vắc xin Covid-19 mũi 1 và 139.000 liều mũi 2 ở nhóm trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Như vậy, hiện tại, nước ta còn khoảng 4 triệu trẻ trong độ tuổi này cần phải tiêm mũi 1 và khoảng 7,5 triệu trẻ cần phải tiêm mũi 2 để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022.

Nhã Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 624
Lượt truy cập trong tuần: 132298
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7945441
Tổng số truy cập: 35740713
Về đầu trang