TIN TỨC TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022
Ngày đăng 04/08/2022 | 16:21  | Lượt xem: 133

Ngày 3/8, Sở Y tế có Công văn số 3429/SYT-NVY về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; Các bệnh viện trong và ngoài công lập.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo Chính phủ tại Công diện 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phỏng Covid-19; Công văn số 4018/BYT-DP ngày 28/7/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; Công văn số 2430/UBND-KGVX ngày 28/7/2022 về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19… Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội tăng cường thực hiện công tác truyền thông chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Phối hợp với các cơ quan báo, đài và hướng dẫn cho các TTYT quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan để cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan, khoa học, bằng nhiều hình thức đa dạng, dễ tiếp thu về lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, có trọng điểm, có bằng chứng khoa học, tập trung tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em) và các đối tượng khác, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19.

Căn cứ kết quả tiêm, nhu cầu sử dụng vắc xin của các quận, huyện, thị xã, tiến độ phân bổ vắc xin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tham mưu Sở Y tế xây dựng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ, điều chuyển vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo sát thực tiễn, kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, rà soát tiến độ tiêm, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao, tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

CDC Hà Nội tăng cường giám sát hỗ trợ việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các địa phương; kịp thời tham mưu cho Sở Y tế các văn bản chỉ đạo, đồn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố.

Sở Y tế yêu cầu các TTYT quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan trên địa bàn, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch,...), tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đẩy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó chú trọng an toàn tiêm chủng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố. Tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan triển khai rà soát, vận động người dân hưởng ứng chiến dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Đối với các bệnh viên trong và ngoài công lập bố trí đội cấp cứu, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc cấp cứu, dự phòng giường cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng, xử lý kịp thời và chuyển tuyến điều trị (trong trường hợp cần thiết) các trường hợp phản ứng sau tiêm. Tăng cường truyền thông về các chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế của cơ quan và người dân tiêm vắc xin tại cơ sở y tế.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 414
Lượt truy cập trong tuần: 131608
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7944751
Tổng số truy cập: 35740023
Về đầu trang