TIN TỨC TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Hà Đông đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid cho người dân
Ngày đăng 04/08/2022 | 11:48  | Lượt xem: 205

Để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế quận Hà Đông phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đôn đốc đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận.

Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022

Trung tâm y tế quận phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế". Căn cứ kết quả rà soát đối tượng, dự trù nhu cầu sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của các phường và tiến độ phân bổ vắc xin của Sở Y tế để xây dựng kế hoạch triển khai, bảo đảm phù hợp, kịp thời, không để tình trạng thiếu vắc xin. Theo dõi tiến độ, kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn các phường trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tiếp tục rà soát, lập danh sách đối tượng thuộc diện phải tiêm, tình trạng tiêm (đã tiêm, tiêm chưa đầy đủ, chưa tiêm chủng). Tăng cường công tác tuyên truyền, mời các chuyên gia, nhà tư vấn chuyên môn để tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng vắc xin, trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận, vận động các em và phụ huynh, người chăm sóc trẻ đưa con em đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, kịp thời; đặc biệt quan tâm đến các em mắc bệnh lý nền, béo phì … để phối hợp với ngành y tế thực hiện phương án tiêm chủng bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng điểm, có bằng chứng khoa học, tập trung vào tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đối tượng nguy cơ cao; phối hợp phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế". Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau mắc Covid-19; tập trung tuyên truyền về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp. 

Hà Khanh

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 405
Lượt truy cập trong tuần: 131546
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7944689
Tổng số truy cập: 35739961
Về đầu trang