Chương Mỹ: Kiểm tra 2.217 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thứ tư - 16/10/2019 16:36
Hiện nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 24 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 925 cơ sở dịch vụ ăn uống, 103 cơ sở bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực y tế quản lý.
Ngành nông nghiệp quản lý 292 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, 72 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 67 cơ sở giết mổ; 875 cơ sở sản xuất thực phẩm, 785 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 23 chợ, 2 siêu thị, 816 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công do lĩnh vực công thương quản lý.
 
Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, bữa ăn tập thể an toàn… đều được huyện triển khai đồng bộ có sự kiểm tra, giám sát và đánh giá của các đoàn thanh, kiểm tra theo định kỳ và đột xuất. Từ đầu năm 2019 đến nay, đoàn liên ngành của huyện Chương Mỹ đã thường xuyên kiểm tra tại 32 xã, thị trấn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Trong 9 tháng, đoàn đã kiểm tra 2.217/3.088 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đạt 71,8%. Tổ chức ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho 275/303 hộ kinh doanh ở các xã, thị trấn và các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, đạt 90,8%. Tiếp tục triển khai giám sát các đám cỗ có ăn uống đông người tại 12 xã và đã giám sát được 1.065/1.400 bữa cỗ, đạt 76%.
 
Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức 42 lớp tập huấn cho 2.620 cán bộ chuyên trách an toàn vệ sinh thực phẩm các xã, thị trấn về hướng dẫn, quy trình kỹ thuật làm xét nghiệm test nhanh và kỹ năng kiểm tra giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm. Đối với các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn cũng đã tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở thức ăn đường phố, các đám cỗ đông người và các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn của địa phương quản lý.
 
Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Chương Mỹ cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện duy trì, thường xuyên hàng ngày phát tin, bài tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Huyện cũng đã treo 126 băng rôn tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại các trục đường chính của huyện và các xã, thị trấn; cấp 32 băng, đĩa ghi âm và 16 xe tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn.
 
Tiếp tục đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
 
Minh Hạnh
(TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây