Huyện Chương Mỹ thực hiện tốt công tác quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học

Thứ tư - 23/10/2019 19:52
Hiện nay, huyện Chương Mỹ có tổng số 130 bếp ăn tập thể trường học, trong đó có 112 cơ sở tự nấu, 12 cơ sở nhà thầu và 6 cơ sở mua suất ăn sẵn.
Ngay từ đầu năm học, UBND huyện đã triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học; quy trình xử lý thông tin về dịch bệnh, mất ATTP, tai nạn thương tích đến 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.
 
Tổ chức tập huấn và tuyên truyền đến 100% các trường về công tác quản lý bếp ăn tập thể trường học, y tế học đường. Cấp phát 400 tờ rơi về ATTP cho các trường học có bếp ăn tập thể và uống sữa học đường. Tiến hành kiểm tra, giám sát một số trường về ATTP đối với bếp ăn tập thể và sữa học đường; hướng dẫn chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, giám sát chặt chẽ khi nhận sữa học đường. Các trường học cũng đã thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP nên thời gian qua không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học trên địa bàn huyện. Tổng số học sinh tham gia uống sữa học đường trên địa bàn huyện tính đến thời điểm này là 50.533 học sinh, đạt tỷ lệ 93,89%.
          Minh Hạnh
          (TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây