Xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Thứ tư - 13/06/2018 03:28
PGS.TS Trương Tuyết Mai, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hiện nay, thực phẩm hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhu cầu thực phẩm hữu cơ tăng cao, dẫn chứng là có đến 86% người tiêu dùng khi được khảo sát đều chọn các sản phẩm hữu cơ.
Thực phẩm hữu cơ còn được gọi là thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm lành mạnh. Đây là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức canh tác không sử dụng phân bón hóa học, các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại, các chất kích thích tăng trưởng. TS Mai phân tích, dựa trên những số liệu được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu cùng với sự xuất hiện của thực phẩm bẩn, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng trong những năm gần đây tại Việt Nam cho thấy, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng cao.
 
Tuy nhiên, để thực sự đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ, người tiêu dùng cần tìm đến các địa chỉ sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Cần sử dụng thực phẩm tự nhiên theo mùa để thực phẩm không cần phải hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng, đồng thời cho giá thành hợp lý nhất. Cùng với đó là việc bảo quản thực phẩm, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh. Kết hợp chế độ ăn uống và chế độ làm việc khoa học, tập luyện thể thao đều đặn để duy trì cân nặng và sức khỏe tốt.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây